Bóng đá Anh

Pep Guardiola: “Man City cần cải thiện khả năng dứt điểm”

Dù khá hài lòng sau chiến thắng 2-0 trước Middlesbrough ở trận đấu tối qua (11/3) nhưng HLV Pep Guardiola vẫn muốn các học trò của ông cần cải thiện hơn nữa khả năng dứt điểm để tránh phung phí cơ hội vô ích.

Phát biểu ở buổi họp báo sau trận thắng tối qua, HLV người Tây Ban Nha cho biết: “Chúng tôi đã có một trận đấu tốt, có bàn thắng từ sớm nhưng tôi nghĩ rằng nếu tận dụng tốt các cơ hội chúng tôi hoàn toàn có thể kết thúc trận đấu chỉ trong 30 phút đầu tiên.

Các cầu thủ cần phải cải thiện điều đó ngay lập tức trong những trận đấu tiếp theo bởi khi bạn tấn công tốt thì bạn mới có thể phòng ngự tốt được.”

Cũng trong buổi họp báo HLV Guardiola đã có lời khen cho thủ thành Bravo. Ông cho biết: “Cậu ấy đã có một trận đấu tốt trong ngày hôm nay, các bạn có thể thấy sau những trận đầu khó khăn thì giờ đây cậu ấy đã quen được với nhịp độ chơi bóng tại Anh nên việc chúng tôi có được những trận đấu giữ sạch lưới thế này luôn có sự đóng góp lớn từ cậu ấy.”

Khi được hỏi về trận đấu tiếp theo, vị thuyền trưởng của Man City tỏ ra rất vui mừng, ông nói: “Tôi khá vui khi tiếp theo chúng tôi sẽ có trận đấu với Monaco, tôi luôn yêu thích họ bởi mỗi lần gặp họ tôi đều có được kết quả tốt.”