Các giải đấu khác

Cựu HLV tuyển Paraguay qua đời vì trụy tim ngay trên sân

Mới đây thế giới bóng đá lại có thêm một tin buồn khi Abibal Mano Ruiz – cựu huấn luyện trưởng của đội tuyển Paraguay và El Salvador, đang là trợ lý tại câu lạc bộ Puebla đã qua đời ở tuổi 74 vì trụy tim ngay trên sân bóng trong trận đấu vào thứ Sáu vừa rồi.

Trước trận đấu giữa Club Puebla và Veracruz, Mano Ruiz đã có mặt trên sân trước khi ngất đi và được đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên chủ tịch của Club Puebla là ông Jesus Lopez Chargoy đã chia sẽ với tờ Televisa Deportes rằng Ruiz đã bị trụy tim và qua đời sau đó.

Huấn luyện viên người Uruguay bắt đầu sự nghiệp của mình ở Mỹ Latin từ năm 1970, câu lạc bộ đầu tiên ông dẫn dắt là Olimpia – một đội bóng của Paraguay và đồng thời đưa đội bóng này lên ngôi vô địch quốc gia . Sau đó vị huấn luyện viên này tiếp tục dẫn dắt khá nhiều đội tuyển khác ở Mexico, Trung Mỹ và Nam Mỹ bao gồm cả đội tuyển quốc gia Paraguay và El Salvador. Năm 2005, ông đã được liên đoàn bóng đá Nam Mỹ trao danh hiệu huấn luyện viên đội tuyển quốc gia của năm trong khoảng thời gian còn tại vị ở Paraguay.

Trên Twitter chính thức mình, câu lạc bộ Puebla đã có những lời tri ân cũng như chia buồn cùng với gia đình của Anibal Mano Ruiz :

” Chúng tôi rất đau lòng trước sự ra đi của vị trợ lý huấn luyện viên đáng mến của câu lạc bộ – Anibal Ruiz. Câu lạc bộ xin gửi lời chia buồn với gia đình ông.

Cảm ơn ông, Mano, vì sự tâm huyết của ông đối với bóng đá Mexico. Hãy yên nghĩ nhé !”