Bóng đá Việt Nam

Trước trận B.Bình Dương vs Quảng Nam FC: Tìm kiếm chiến thắng

Trận đấu giữa B.Bình Dương và Quảng Nam FC là trận đấu sớm nhất vòng 9 V League 2017. Một điều thú vị là cả 2 đội gần đây đều không có phong độ tốt và họ sẽ cần một chiến thắng để giải tỏa áp lực.

Becamex Bình Dương dường như vẫn chưa vào phom khi từ đầu mùa họ chỉ thắng chỉ đúng 1 trận trước XSKT Cần Thơ. Còn đâu họ chủ yếu hòa hoặc thua. Thực tế Bình Dương phòng ngự không đến nỗi tồi thời gian gần đây.

3 trận gặp Hà Nội FC, HAGL và SLNA là những trận đấu họ phòng ngự khá tốt. Đó là khi ông Trần Bình Sự chủ động sử dụng sơ đồ 4-4-2 với 2 hàng ngang phòng ngự. Họ luôn có ít nhất 3 người, hay thậm chí là 4 người sẵn sàng vây bắt khi đối phương tấn công ở hai cánh. Khi phong ngự ở khu trung tuyến cũng không hề dễ để tìm được khoảng trống từ khu vực 30m đổ lại khung thành của Bùi Tấn Trường.

Tuy nhiên, cái họ thiếu lại là sự tập trung xuyên suốt 90 phút. Bằng chứng là khi họ đã để HAGL ghi bàn đúng phút cuối. Ngoài ra, Bình Dương cũng để đánh rơi chiến thắng trước FLC Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An dù đã dẫn trước.

Chưa kể, hàng công của đội bóng đất Thủ cũng đang gặp khó khi Nguyễn Anh Đức đã luống tuổi và không còn duy trì sự ổn định vốn có. Sunday Emmanuel cũng khá thất thường và không khá hơn Nsi Amougou ở mùa giải trước là bao. Còn tiền vệ Dugary Ndabashinze lại thiếu đi sự hỗ trợ cần thiết từ những vệ tinh xung quanh nên chưa phát huy hết khả năng.

Về phía đội khách  Quảng Nam, sau chuỗi trận khởi đầu thăng hoa đã có dấu hiệu chững lại khi đối thủ dè chừng họ hơn. Cả 3 trận gần đây họ đều chỉ hòa hoặc thua. Có thể thấy thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc ở giai đoạn đầu mùa đã trình diễn thứ bóng đá phòng ngự cực kỳ khó chịu cộng thêm sự xuất sắc của thủ môn Phạm Văn Cường chính là điểm tựa.

Nhưng khi chạm phải một đối thủ tổ chức phong ngự chặt chẽ như FLC Thanh Hóa thì Quảng Nam không thể xuyên thủng hàng thủ của đội bóng xứ Thanh. Đó là khi mà tiến đến 1/3 sân đối phương là đội chủ sân Tam Kỳ thường đưa bóng cho Đinh Thanh Trung bên cánh phải rồi tạt vào cho Claudecir Junior và Nguyễn Trung Đại Dương ở trong. Quảng Nam chủ yếu sử dụng miếng đánh này nên khá dễ để các đối thủ bắt bài.

Ngay cả điểm tựa của họ là hàng phòng ngự cũng không còn đảm bảo sự chắc chắn khi trong 3 trận đấu vừa rồi hàng phòng ngự của họ đánh mất sự chắc chắn vốn có khi một số cầu thủ thiếu tập trung và để đối thủ khai thác khoảng trống. Trước khi hành quân đến sân Gò Đậu thì đấy chính là thứ mà HLV Hoàng Văn Phúc cần phải khắc phục.

Đây nhiều khả năng sẽ là trận đấu Bình Dướng sẽ chủ đọng nhường thế trận cho Quảng Nam và chờ đợi cơ hội phản công. Nhiều khả năng Quảng Nam sẽ lại cần đến sự tỏa sáng của bộ ba Thanh Trung, Claudecir và Đại Dương để nuôi hy vọng bám dduoir Thanh Hóa.

Dự đoán: 1-1                                                                                                                                                                  

Jamie Tran