Bóng đá Châu Á

Chiêu mộ HLV mới, ĐT Maldives đặt tham vọng thống lĩnh khu vực Nam Á

LĐBĐ Maldives (FAM) vào ngày hôm qua (9/3) đã chính thức bổ nhiệm ông Darren Stewart làm tân HLV trưởng của ĐTQG nước này.

Theo như thông tin từ phía LĐBĐ Maldives, họ quyết định lựa chọn ông Darren Stewart làm tân HLV trưởng vì ông đã có một thời gian dài thi đấu và làm HLV tại các CLB ở Châu Á. Ngoài ra, với bản hợp đồng mới này, FAM cũng mạnh dạn đặt ra mục tiêu lớn cho HLV Darren Stewart trong năm nay là đưa đội bóng của quốc đảo Nam Á lên ngôi vương tại giải vô địch khu vực Nam Á (SAFF 2017).

Phát biểu trong buổi họp báo, HLV Darren Stewart cho biết: “Tôi rất vui mừng khi lại được trở lại với công tác huấn luyện và đặc biệt hơn là ở một trong những đất nước yêu thích của tôi.

Như tôi đã nói với ông Bassam (chủ tịch của FAM), tôi sẽ không đồng ý trở lại đây nếu đội không thể vượt qua được vòng loại. Đây là một tập thể mạnh với những cầu thủ thủ có tinh thần thi đấu hết mình và tôi cũng vậy. Cá nhân tôi hoàn toàn tin tưởng rằng ĐT Maldives có thể bước tới vòng đấu bảng của Asian Cup, điều sẽ khiến các CĐV của bóng đá Maldives rất tự hào và hạnh phúc.”

HLV Darren Stewart  được chọn để thay thế cho chiến lược gia Rickie Herbert, người đã bị FAM chấm dứt hợp đồng do thành tích yếu kém của ĐT Maldives  trong thời gian vừa qua.

Khi được hỏi về kỳ vọng về vị tân HLV trưởng của ĐT Maldives, chủ tịch của FAM ông Bassam Adeel Jaleel cho biết: “Chúng tôi đã quyết định đặt ra hai mục tiêu cho ông Darren Stewart đó chính là chức vô địch giải SAFF cup 2017 cũng như giành vé tham dự vòng đấu bảng của Asian Cup 2019.”

Ngoài ra trong buổi họp báo ông Bassam cũng cho biết LĐBĐ Maldives cũng đã thành lập một ủy ban riêng để quản lý công tác hoạt động của ĐTQG dưới sự chủ trì của ông Ali Nashid.

Theo như dự kiến HLV Darren Stewart sẽ bắt đầu hành trình mới với ĐT Maldives ngay trong cuối tháng này khi đội bóng đảo quốc Nam Á  có trận đầu tiên ở vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019 tiếp đón Palestine trên sân nhà.