Bóng đá Châu Á

Tổng hợp lượt trận thứ hai AFC Cup 2017

Như vậy là lượt trận thứ hai của vòng bảng AFC Cup 2017 đã trôi qua với nhiều trận đấu giàu cảm xúc cũng như nhiều bàn thắng được ghi.

Nhánh đấu Tây Á dường như không có gì biến chuyển khi các đại diện của Iraq và Syria vẫn là những đội bóng cửa trên và luôn có được chiến thắng khá dễ dàng trước các đối thủ khác. Ở bảng A, nhà ĐKVĐ của Syria, CLB  Al-Jaish đã nhanh chóng bỏ xa nhóm còn lại với chiến thắng thứ hai liên tiếp trước đại diện của Jordan là CLB Al-Ahli. Chiến thắng này đã giúp Al-Jaish củng cố ngôi đầu vững chắc hơn khi ở trận đấu còn lại nhà ĐKVĐ của Iraq, CLB Al-Wahda SC đã bất ngờ để CLB Al-Suwaiq của Oman cầm hòa với tỷ số 0-0.

Khác với cục diện một chiều ở bảng A, sau lượt trận thứ hai bảng B gần như đã lộ rõ hai cái tên cho tấm vé đi tiếp. Chỉ phải gặp các đối thủ yếu như Safa của Lebanon hay Al-Hidd của Bahrain nên đã không có gì khó khăn để các đại diện của Syria và Iraq là Al-Wahda và Al-Quwa Al-Jawiya có trọn vẹn 3 điểm nhằm duy trì hai vị trí dẫn đầu.

Tình hình ở bảng C có lẽ là cam go nhất khi chất lượng các đội bóng ở bảng đấu này khá tương đồng, tính đến sau lượt trận thứ hai khoảng cách giữa đội đầu bảng là  Al-Wehdat của Jordan với đội đứng cuối bảng là Al-Muharraq của Bahrain cũng chỉ bằng số điểm của một trận thắng.

Ở nhánh đấu Đông Nam Á, các đại diện của Philippines đang dần chứng minh được sức mạnh của mình khi qua hai lượt trận cả hai đại diện của họ là Global FC và Ceres đang đều có được ngôi đầu bảng với cùng 4 điểm.

Kết quả chi tiết:

+ Khu vực Tây Á:

Al-Suwaiq 0-1 Al-Jaish
Al-Ahli 1-1 Al-Zawraa
Al-Wahda 2-0 Safa
Al-Quwa Al-Jawiya 2-1 Al-Hidd
Nejmeh 2-1 Saham
Al-Muharraq 1-1 Al-Wehdat

+ Khu Vực Đông Nam Á:

Felda United 1-1 Hà Nội
Ceres–Negros 5-0 Tampines Rovers
Thanh Quảng Binh 1-1 Yadanarbon