Bóng đá Anh

Sol Campbell tin Arsene Wenger ở lại Arsenal

Cựu trung vệ Sol Campbell cho rằng HLV Arsene Wenger sẽ ký vào một bản hợp đồng mới với Arsenal sau khi mùa giải 2016/17 khép lại.

HLV Arsene Wenger đang đối mặt rất nhiều áp lực, sau khi đội bóng của ông gần như mất cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch tại Premier League và Champions League với chuỗi phong độ đáng thất vọng vừa qua. Hợp đồng của chiến lược gia người Pháp với Pháo thủ cũng sẽ đáo hạn trong mùa hè này, nhưng ông vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng cho tương lai.

Sol Campbell, người từng là trụ cột trong đội hình bất bại của Wenger tin rằng, Giáo sư cuối cùng vẫn sẽ quyết định gắn bó với Arsenal. Trả lời Premier League Daily, anh chia sẻ:

“Tôi nghĩ là ông sẽ ký một bàn hợp đồng mới, có thời gian khoảng 2 năm.”

“Những gì ông đã làm cho đội bóng, cách ông nâng tầm đội từ sân Highbury sang sân mới hiện đại hơn, tất cả đã chứng minh ông có một tầm nhìn chiến lược.”

“Các bạn phải thấy rằng, dưới góc độ một nhà kinh doanh, ông đã làm những điều không thể tin nổi. Giờ thì có những áp lực từ phía truyền thông, từ phía người hâm mộ, nhưng chỉ ông và ban lãnh đạo đội bóng mới có quyền đưa ra những quyết định. Hiện tại, các ông chủ đang rất hài lòng về Wenger.”

Trước thông tin cho rằng sẽ có những cổ động viên biểu tình chống HLV Wenger trong cuộc tiếp đón Bayern Munich tại Champions League, Campbell cho rằng vấn đề của Arsenal hiện tại không thể đổ hết lên Giáo sư được.

“Ông là một HLV đầy kinh nghiệm. Mọi lỗi lầm của tập thể sẽ được chia đều cho mỗi cá nhân, không ai hoàn hảo hết. Những kỷ lục của Wenger trong 10 năm đầu là vĩ đại. Dù thành tích trong thời gian gần đây không được như xưa, với 6 lần liên tiếp bị loại tại vòng 16 đội Champions League, điều đó cũng không ảnh hưởng gì cả. Có những đội chẳng lọt tới vòng đấu này trong 20 năm qua”, cựu trung vệ người Anh kết luận.