Bóng đá Châu Á

Felda United 1-1 Hà Nội FC: Hùng Dũng giành lại 1 điểm cho Hà Nội

Sút 18 lần, 10 quả trúng đích (theo Opta), kiểm soát bóng 61% nhưng Hà Nội Fc vẫn chỉ có trận hòa với Felda United nhờ siêu phẩm phút cuối của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

HLV Chu Đình Nghiêm đã gây bất ngờ khi ông để Đỗ Duy Mạnh có sở trưởng đá tiền vệ xuống chơi vị trí trung vệ. Ngoài ra Loris Arnaud lại được xếp đá tiền vệ trung tâm lệch trái còn Văn Quyết đá lệch phải và cả 2 được đẩy cao lên. Nhưng đó không phải điểm nhấn của trận đấu.

Cơn mưa nặng hạt đã ảnh hưởng rất lớn tới trận đấu. Đó là khi mà mặt cỏ trở nên trơn trượt và vũng nước cũng khiến bóng đang lăn dừng hẳn lại. Cho đến trước khi trời đổ mưa thì Hà Nội là đội chiếm lĩnh thế trận và tạo được cơ hội ăn bàn. Tuy nhiên, vũng nước trên sân cũng góp phần làm nên bàn mở tỷ số của đội chủ nhà. Đó là khi đường chuyền dài phản công đã bị dừng lại tại vũng nước, vô tình khiến pha lao lên của thủ thành Phí Minh Long thành lỡ trới và tạo điều khiến cho Zah krangar dứt điểm vào lưới trống. BLV kênh Fox Sports nói vui rằng: “Không rõ BTc có tính mưa là người kiến tạo không?”

Cũng nhờ vậy mà Felda đã dễ dàng thi triển lối đá phòng ngự lùi sâu và chờ cơ hội phản công. Họ dựng thành hai hàng ngang án ngữ trước khung thành. Đó là khi mà thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm phải chuyển sang sử dụng bóng bổng và nhuwmgx đường tạt cánh nhiều hơn. Rất dễ nhận thấy đến tầm 1/3 phần sân đối phuong là các cầu thủ đưa bóng cho Gonzalo hoặc Loris đánh đầu.

Dĩ nhiên, mặt sân cũng phần nào ảnh hưởng tới lối chơi triển khai bóng ngắn sở trưởng của các cầu thủ hà Nội FC. Nhưng đây cũng là trận đấu họ bộc lộ vấn đề giống như những trận đấu trước là bế tắc ở 1/3 phần sân đối phương và chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng. Tâm lý cộng thêm việc HLV Chu Đình Nghiêm không có những sự điều chỉnh cần thiết nên Hà Nội FC dù cầm bóng nhiều nhưng lại gặp khó khi tiếp cận khung thành đối phương.

Tất nhiên cũng phải khen những nỗ lực của hàng phòng ngự đội chủ nhà. Dù những pha phản công của họ hầu hết đều bị hóa giải dễ dàng nhưng hôm nay họ đã đầy cố gắng khi phòng ngự. Nhưng điểm sáng của đội bóng Thủ Đô lại là Đõ Hùng Dũng. Ít nhất anh đã có 4 lần gây nguy hiểm cho khung thành đội bạn, trong đó có 2 pha rê dắt khóe léo rồi dứt điểm. nhưng cũng phải đến lần thứ 5 thì anh mới thành công với pha cứa lòng vô cùng đẹp mắt vào góc cao khung thành.

Có thể nói kết quả hòa 1-1 phản ánh đúng cục diện trên sân khi Hà Nội Fc chơi đầy bế tắc còn Felda phòng ngự tương đối ổn nhưng những pha phản công của họ thường xuyên bị hóa giải. Đây cũng là trận hòa thứ 6 liên tiếp trên mọi đấu trường của đội bóng Thủ Đô và họ sẽ cần một chiến thắng trước Tampines Rovers để giải tỏa áp lực.