Bóng đá Việt Nam

CLB Hà Nội tổn thất lực lượng với chấn thương đứt dây chằng của ngoại binh

Sự chuẩn bị cho lượt trận tiếp theo vòng bảng AFC Cup của CLB Hà Nội đã gặp vấn đề cực lớn khi ngoại binh Alvaro Silva đã bị đứt dây chằng chéo sau đầu gối. Thực ra, trung vệ này cảm thấy không ổn từ trước đó nhưng vẫn cố gắng thi đấu. Chỉ đến khi được các bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng, anh mới phát hiện mình bị đứt dây chằng sau. Với chấn thương này, Hà Nội FC sẽ mất Silva trong ít nhất 1 tháng để bình phục.

Theo qui định của AFC, các đội bóng tham dự AFC Champions League và AFC Cup sẽ được đá với 4 ngoại binh, trong đó có 1 người gốc châu Á. Vậy nên việc chân sút Silva chấn thương khiến sức mạnh của đội Hà Nội bị sút giảm đáng kể khi chỉ còn có thể thi đấu với 3 ngoại binh là Gonzalo, Moses và Loris.

Bên cạnh đó, HLV Chu Đình Nghiêm cũng bày tỏ sự lo ngại về mặt thể lực của các học trò, sau khi Hà Nội FC tỏ ra bị quá tải trong thời gian gần đây. Điển hình như Quang Hải, một trụ cột nơi tuyến giữa cũng có những trận phải ngồi dự bị để dưỡng sức nhưng vẫn phải vào sân khi đội bóng gặp khó khăn. Kết quả là cả 4 trận gần nhất tại V-League, Hà Nội FC đều bị đối thủ cầm hòa trước SHB Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Nam và Sài Gòn.

Do vậy, trận đấu ngày mai với đối thủ Felda United sẽ là một bài test khó khăn cho đội bóng thủ đô. Ngay sau trận đấu sớm vòng 8 gặp Sài Gòn FC, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã ở lại TP.HCM tập luyện và sáng hôm qua (5/3) đã đáp chuyến bay sang Maylaysia tham dự trận đấu. Dù gặp bất lợi về lực lượng, nhưng mục tiêu của Hà Nội là giành 3 điểm trong cuộc đối đầu này.