Bóng đá Việt Nam

SHB Đà Nẵng- Than Quảng Ninh: Lần đầu lên đỉnh?

Chiều nay (4/3), các cầu thủ của đội khách Than Quảng Ninh sẽ có cơ hội lớn để lần đầu tiên leo lên vị trí đầu bảng tại V-League năm nay.

Làm khách trước một SHB Đà Nẵng đang gặp nhiều khủng hoảng cùng với sự thiếu vắng tiền đạo chủ lực Gaston Merlo, các học trò HLV Phan Thanh Hùng đương nhiên đặt ra quyết tâm giành trọn vẹn 3 điểm ở trong trận đấu này.

Sau khoảng thời gian nghỉ Tết nguyên đán, Than Quảng Ninh như lột xác so với họ ở phần đầu mùa giải. 3 trận thắng liên tiếp vừa qua như một lời khẳng định của một ứng viên hàng đầu cho ngôi vị cao nhất của V-League 2017.

Đặc biệt trong trận đấu cuối tuần qua, Vũ Minh Tuấn đã tỏa sáng trở lại. Có thể coi sự trở lại này của “tượng đài đất mỏ” giống như đôi cánh chắp thêm cho chú hổ, khi mà Than Quảng Ninh đã mạnh nay lại càng đáng gờm hơn.

Được thi đấu sớm ở vòng 8 V-League là một lợi thế đối với thầy trò HLV Phan Thanh Hùng. Nếu giành được một chiến thắng ở trong trận đấu sớm này, Than Quảng Ninh sẽ vươn lên bằng điểm với đội đầu bảng FLC Thanh Hóa. Thậm chí Minh Tuấn và các đồng đội còn có thể tạm leo lên ngôi đầu bảng nếu họ thắng đội chủ nhà với cách biệt 2 bàn.

Được đánh giá cao hơn, tuy nhiên đại diện của miền Bắc cũng cần đề phòng với SHB Đà Nẵng. Đội bóng sông Hàn dưới thời HLV Lê Huỳnh Đức chưa bao giờ là đội bóng dễ bị đánh bại. Thêm vào đó, trong lịch sử, Than Quảng Ninh chưa bao giờ thắng được SHB Đà Nẵng khi phải làm khách tại đây.

Tuy nhiên, năm nay Đà Nẵng không còn chơi tại thánh địa Chi Lăng mà đã chuyển về “ngôi nhà mới” Hòa Xuân. Sân vận động mới này có phải là cùng đất lành đối với đội bóng áo cam hay không, chúng ta sẽ chỉ thể biết sau khi trận đấu này kết thúc.

Trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Than Quảng Ninh sẽ diễn ra vào lúc 18h.

Dự đoán: 0-3.

 

Duy Anh CB