Bóng đá Đông Nam Á

Á quân giải Thái Lan đạt thỏa thuận hợp tác với FC Tokyo

CLB Bangkok United xác nhận họ đã trở thành đối tác mới nhất của đội bóng thủ đô Nhật Bản, CLB FC Tokyo.

Với thỏa thuận này, nhà đương kim á quân của Thai League sẽ tham gia hợp tác với đội bóng thủ đô Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực trong đó tiêu biểu có phát triển các hệ thống huấn luyện cũng như đào tạo trẻ.

Trong một bản thông báo mới nhất trên trang chủ của mình, CLB Bangkok United cho biết hai cầu thủ trẻ của họ bao gồm Sasalak Haiprakhon (21 tuổi) và Jakkit Wechpirom (20 tuổi) sẽ tới tham gia tập luyện tại FC Tokyo trong 10 ngày bắt đầu từ 3/3 tới.

Ngoài việc tập luyện, hai tiền vệ trẻ của đội bóng Thái Lan cũng sẽ có cơ hội dự khán trận đấu giữa FC Tokyo và Omiya Ardija tại J League 1 cũng như trận đấu của đội U23 FC Tokyo tại J League 3.

Bản thỏa thuận hợp tác giữa Bangkok United và FC Tokyo được xem như một bước tiến mới trong quan hệ giữa các đội bóng của Đông Nam Á nói chung và Thái Lan nói riêng với các CLB tại Nhật Bản, một trong những nền bóng đá hàng đầu châu lục. Trong thời gian vừa qua, Bangkok United cũng đã tham gia giải giao hữu J.League Asia Challenge 2017 nơi mà họ có cơ hội cọ sát với khá nhiều gương mặt của bóng đá Nhật Bản như nhà ĐKVĐ J League Kashima Antlers và CLB Yokohama F. Marinos.

Cũng theo như bản thông báo trên website của CLB Bankok United, đại diện của bóng đá Thái Lan sẽ tổ chức một buổi họp báo tại Bangkok vào cuối tháng này để chính thức công bố thỏa thuận hợp tác với FC Tokyo.