Bóng đá Anh

Simon Mignolet: Liverpool khó bị đánh bại hơn thời Suarez

Sức mạnh tập thể khiến Liverpool khó bị đánh bại hơn so với thời Luis Suarez còn ở Alfield, đó là chia sẻ của thủ thành Simon Mignolet.

Thủ môn người Bỉ đã có mùa giải đầu tiên cùng Liverpool đầy tiếc nuối, khi đội bóng của anh vuột mất chiếc cúp vô địch Ngoại hạng Anh với chỉ 2 điểm kém nhà vô địch Manchester City.

Cuộc đua tới chức vô địch năm đó của Lữ đoàn Đỏ mang đậm dấu giày của Suarez, khi tiền đạo người Uruguay có tới 31 bàn thắng cùng 13 đường kiến tạo trong 33 lần ra sân. Mùa hè năm 2014, anh chuyển sang Barcelona với giá trị ước tính 75 triệu Bảng.

Tuy nhiên, Mignolet cho rằng Liverpool dưới thời Jurgen Klopp mạnh hơn thời điểm đó, bởi họ không còn dựa vào bất kỳ cá nhân nào nữa:

“Chúng tôi có 25 cầu thủ trong phòng thay đồ, nhưng cuối cùng thì chỉ có 11 người được đá chính. Luôn có một số người cảm thấy thất vọng vào cuối tuần.”

“Nhưng dù sao thì chúng tôi cũng đang chiến đấu vì một mục tiêu chung, và tôi nghĩ rằng đó là sức mạnh mùa này của đội: chúng tôi là một tập thể.”

“Hồi tôi mới tới Anfield, mọi sự chú ý đổ dồn vào những cá nhân cụ thể, khi Suarez và Sturridge ghi hầu hết mọi bàn thắng, còn đội trưởng Steven Gerrard vẫn đang thi đấu. Giờ đây sự nguy hiểm đội bóng tạo ra đến từ sức mạnh và sự đoàn kết của toàn đội.

“Chúng tôi cùng nhau gây áp lực lên đối thủ, cũng như dựa vào nhau để phòng ngự, hơn là chờ đợi ai đó ghi một bàn thắng.”

“Ngày trước, nếu bạn ngăn được Luis, bạn sẽ có cơ hội chiến thắng Liverpool. Nhưng hiện tại bạn sẽ phải đối mặt với một đội bóng chiến đấu vì nhau, và tôi nghĩ sẽ rất khó để hạ chúng tôi.”

Một mùa giải đầy hứa hẹn của Liverpool gần như đã tan thành mây khói ở tháng đầu tiên của năm 2017, với chỉ 1/10 chiến thắng từ sau Giáng sinh, khiến đội bóng thành phố cảng bị loại khỏi FA Cup, EFL Cup, cũng như bị Chelsea bỏ xa tới hơn 10 điểm.