Bóng đá Việt Nam

Dư âm vòng 7 V.League 2017: Điểm sáng nội binh

Kể từ khi V.League chuyển mình lên chuyên nghiệp từ năm 2000. Hầu như năm nào các ngoại binh chiếm đa phần ưu thếnhưng năm nay thì khác. Dù có khá nhiều tiêu cực nhưng ai cũng phải công nhận rằng, nội binh đã và đang trở thành một phần của giải đấu.

V.League đã và đang bước qua gần 1/3 chặng đường. Phải công nhận rằng, công tác trọng tài vẫn luôn là điểm nóng. Vòng đấu thứ 7 này cũng không phải ngoại lệ. Dù nó không còn phải đến mức gay gắt như vòng đấu thứ 6 vừa qua với sự việc Long An nhưng đa phần các đội bóng vẫn ngán ngẩm khi nhắc về các vị vua áo đen. Điển hình như trận đấu giữa tân binh TP.HCM và XSKT Cần Thơ trên SVĐ Thống Nhất. Dù mang tiếng là “còi vàng” của năm 2016 nhưng ông Nguyễn Ngọc Châu lại không được các cầu thủ Cần Thơ vây quanh nhiều nhất. Bởi lẽ, đa phần các tình huống bóng của đội chủ nhà bị ông ngó lơ. Còn về phần mình thì bắt chẹt để rồi đội bóng Tây Đô chịu thất thủ với tỉ số 0-1. Đó là một trong những chủ đề đáng nói.

Sang điểm sáng vòng đấu. Một vòng đấu lại trôi qua với những bàn thắng được ghi đa phần do nội binh. Đó được xem là tín hiệu tích cực cho ĐTQG Việt Nam trong thời buổi chuyển giao thế hệ. Điều đó phần nào giúp HLV trưởng của Đội tuyển ông Nguyễn Hữu Thắng cũng giảm tải áp lực trước trận đấu giao hữu gặp Đài Loan ngày 24/3 trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. Một vòng đấu chói sáng của những cái tên như Quốc Chí (Sanna Khánh Hòa BVN), Công Phượng hay Văn Thanh (HAGL). Đây có thể sẽ là những nhân tố mới nhằm giúp ông Nguyễn Hữu Thắng có nhiều chọn lựa hơn. Mong rằng, vòng đấu nào cũng như vòng đấu này để nhằm thu hút khán giả đến sân. Vì một giải đấu được xem là thành công nếu có những đánh giá tích cực từ phía các CĐV.