Bóng đá Việt Nam

Nhân vật vòng đấu: Vũ Minh Tuấn chói sáng ngày trở lại

Vũ Minh Tuấn, cái tên đắt giá của NHM đất Mỏ. Ngoài ra, anh còn là niềm tự hào của nhiều người dân tại Quảng Ninh về sự tận tình với quê hương mà ít cầu thủ nào hiện tại có được.

Vũ Minh Tuấn từ lâu đã được xem là điểm sáng của đội bóng vùng Mỏ. Không chỉ ở những đường chuyền hay bàn thắng anh ghi mà ở đó còn toát lên sự đĩnh đạt của một cầu thủ luôn hết mình vì quê hương và bỏ ngoài tai mọi lời mời dụ dỗ đến từ những ông lớn như CLB Hà Nội, B.Bình Dương,… Đó là điều sự trung thành tuyệt đối mà người dân của Quảng Ninh nào cũng có thể cảm nhận. Chín vì thế, anh luôn được HLV Phan Thanh Hùng tín nhiệm cho chiếc băng đội trưởng mỗi khi trên sân.

Chấn thương ở đầu mùa giải đã khiến anh không thể cùng đội bóng quê hương thi đấu ở V.League. Vậy nên, có lẽ vì thế mà cầu thủ này trở lại. Lập tức, Than Quảng Ninh khởi sắc lên hẳn. Với 5 bàn sau 3 trận ra sân. Rõ ràng tầm ảnh hưởng của chân sút số 6 này là không hề nhỏ trong toan tính chiến thuật của HLV Phan Thanh Hùng. Với phong độ cao và đang rực sáng như thế. Rõ ràng, ông thầy người Đà Nẵng đang rất vui vì giờ đây miếng ghép còn sót của ông đã được trọn vẹn.

Còn rất trẻ và còn rất nhiều hoài bão ở phía trước. Nhưng rõ ràng công bằng mà nói, Vũ Minh Tuấn được coi là như là một thánh sống cũng như là tượng đài trong lòng NHM Quảng Ninh. Nếu cứ thi đấu thế này, chẳng mấy chốc anh sẽ là đầu tàu cho đội bóng vùng Than ở 2 mặt trận AFC Cup và V.League vốn dĩ rất khắc nghiệt.