Bóng đá Việt Nam

CLB Sài Gòn tụt dốc không phanh: Vì đâu nên nỗi

Bước vào mùa giải năm nay, cái tên CLB Sài Gòn bỗng nhiên được nhắc đến nhiều trên phương tiện truyền thông. Vì họ đã có 2 trận thắng trước 2 đội bóng thuộc hàng ngũ đại gia là Hải Phòng (sân khách) và SHB Đà Nẵng (sân nhà) nhưng sau chừng ấy rồi họ đang chững lại một cách khó hiểu.

Nhắc đến CLB Sài Gòn. đa phần NHM cả nước nói chung và người dân TP.HCM nói riêng. Đây là một đội bóng có lối chơi nhỏ, nhuyễn và đầy bản sắc. Chính vì lối chơi có phần “khác biệt” so với số đông các CLB tại V.League, vốn dĩ chỉ phất bóng dài lên cho các ngoại binh và để họ tự xoay chuyển và phối hợp ghi bàn. Chính vì thế mà các học trò của ông Nguyễn Đức Thắng rất được tin tưởng sẽ giúp  CĐV đất Sài thành  sẽ có thêm sự lựa chọn đội mình yêu bên cạnh CLB TP.HCM – vốn dĩ được xem là “con ruột” của bóng đá Thành phố mang tên Bác.

Rõ ràng khi bước vào mùa giải năm nay, đội bóng của ông bầu Nguyễn Đông Giang đã tạo nên một cuộc địa chấn không hề nhỏ khi giành chiến thắng thuyết phục trước Hải Phòng và SHB Đà Nẵng. Điều đó phần nào đó khiến cả V.League dậy sóng. Nhưng đột nhiên khi các đội bóng có cái nhìn khác thì đội bóng này lập tức thi đấu sa sút thấy rõ. Sau 2 vòng đấu với 6 điểm tuyệt đối thì giờ đây đội bóng chỉ kiếm được 2 điểm trong 5 vòng đấu vừa qua và rơi xuống vị trí thứ 11. Dù còn hơn vị trí cuối bảng của Long An đến 4 điểm nhưng rõ ràng nếu không cải thiện được tình hình thì dù sớm dù muộn đội bóng này sẽ giáp mặt với nguy cơ tiềm ẩn xuống hạng.

Lý giải cho nguyên nhân thất bại, có thể “đổ thừa” cho việc ngoại binh của họ còn quá trẻ và không đủ kinh nghiệm. Rõ ràng dù Marcelo và Pattrrick rất hay và xuất sắc nhưng mặt bằng chung họ vẫn còn quá non. Chính vì lẽ đó, đội bóng cần có số điểm nhất định ở lượt đi và bổ sung thêm ở giai đoạn lượt về. V.League là chặng đường dài nên chính vì thế các đội bóng phải có tính toán hơp lý nếu không sẽ phải trả cái giá rất đắt.

Một đội bóng còn non trẻ nhưng đầy nhiệt huyết, rõ ràng bằng mọi giá CLB Sài Gòn phải chặn đứng kịp thời chuỗi trận bết bát ngay lập tức. Cụ thể là những vòng ngay vòng đấu thứ 7, trước CLB Hà Nội cũng đang sa sút không kém. Nếu có được một kết quả có lợi, thầy trò ông Nguyễn Đức Thắng sẽ đỡ phần nào đó hơn trong chặng đường phía trước còn không họ sẽ bị tụt dài trên BXH.