Các giải đấu khác

Thủ thành Manuel Neuer xô đổ kỷ lục Bundesliga

Với việc giữ sạch lưới trong trận đại thắng của Bayern Munich trước Hamburg, thủ thành Manuel Neuer đã trở thành người có 100 trận giữ sạch lưới nhanh nhất trong lịch sử Bundesliga.

Ở trận đấu đêm qua, các CĐV của Bayern Munich đã không chỉ đón nhận một bữa tiệc bàn thắng ngay trên sân Allianz Arena khi đội nhà nã vào lưới đối phương tới 8 bàn mà họ còn nhận thêm được tin vui tới từ thủ thành số một của đội bóng.

Cụ thể, theo như kỷ lục của Bundesliga, kỷ lục đạt mốc 100 trận giữ sạch lưới nhanh nhất được giữ bởi thủ môn  Oliver Reck của CLB Werder Bremen với thành tích được xác lập sau 232 trận. Tuy nhiên, kỷ lục này đã được thủ môn số một của ĐT Đức xô đổ khi anh chỉ cần 183 trận đấu để có thể đạt tới mốc 100 trận giữ sạch lưới ở đấu trường Bundesliga.

Chia sẻ sau trận đấu, thủ thành Neuer cho biết: “Một trận đấu tuyệt vời, các cầu thủ đã thể hiện được phong độ tốt nhất của họ trong ngày hôm nay và tôi hi vọng đội bóng có thể duy trì được phong độ này cho tới cuối mùa giải và nhận danh hiệu vô địch.”

Đặc biệt hơn, kỷ lục của thủ thành Manuel Neuer được xác lập ở trận đấu thứ 1000 trên tư cách HLV trưởng của ông Carlo Ancelotti. Trận đấu tiếp theo của Bayern Munich sẽ là cuộc làm khách trên sân của CLB Cologne, một đối thủ được đánh giá là khá dễ dàng để đoàn quân của HLV Ancelotti đoạt lấy 3 điểm trọn vẹn.