Bóng đá Châu Á

Kazuyoshi Miura: “Nhà vua” chơi bóng ở sinh nhật thứ 50

Tiền đạo của Yokohama FC (Nhật Bản), Kazuyoshi Miura tiếp tục chứng minh rằng tuổi tác chỉ là những con số, khi hôm nay ông đã ra sân vào đúng ngày sinh nhật thứ 50 của mình.

Hôm nay, J2 League (Giải hạng 2 Nhật Bản) đã khởi tranh với vòng đấu đầu tiên. Với riêng “King Kazu”, hôm nay là một ngày đặc biệt: đó là sinh nhật thứ 50 của ông. Tiền đạo này đã có một cách tận hưởng sinh nhật cũng đặc biệt không kém: đá chính trong trận thắng 1-0 của Yokohama trước Matsumoto Yamaga trong ngày mở màn giải đấu.

Huyền thoại người Nhật Bản không cho thấy sự mệt mỏi trong những bước chạy của mình sau 32 năm chơi bóng chuyên nghiệp, khi ông rời sân ở phút thứ 65 trong tràng vỗ tay của cổ động viên hai đội.

Miura tiếp tục phá kỷ lục mà chính mình lập được – ông là cầu thủ lớn tuổi nhất Nhật Bản còn thi đấu. Tháng Sáu năm ngoái, “King Kazu” đã có một kỷ lục khác: cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn, khi bàn thắng ông ghi được vào lưới Gifu được thực hiện khi ông đã ở ngoài tuổi 49. Ông thậm chí còn có một lần ra sân cho tuyển futsal Nhật Bản tại Futsal World Cup 2012.

Trang chủ của J2 League dẫn lại những phát biểu của Miura sau trận:

“Tôi gần như đã khóc khi xuất hiện trong những tiếng cổ vũ của người hâm mộ. Hôm nay, tôi nghĩ về việc giành chiến thắng hơn là ngày sinh nhật mình. Nhưng thực sự thì ở tuổi 50 mà vẫn có thể chạy trên sân quả là một niềm vui.”

“Giờ tôi vẫn chưa có kế hoạch gì đặc biệt (sau khi bước vào tuổi 50); tôi vẫn muốn tập trung vào việc ra sân, ghi bàn và chơi bóng chuyên nghiệp lâu nhất có thể.”

Kazuyoshi Miura có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên vào năm 1986. Ông từng thi đấu cho Santos, Palmeiras, Genoa, Dinamo Zagreb và Sydney FC. Năm 1993, ông đạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Á. Năm 2000, Miura từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế, sau 89 trận đấu cùng 55 bàn thắng ghi được cho đội tuyển Nhật Bản.