Bóng đá Anh

Arsenal sẽ không vung tiền để giữ sao

Sau những tin đồn về sự ra đi của các ngôi sao, chủ tịch của CLB Arsenal, Sir Chips Keswick đã phải lên tiếng trước báo giới.

Với việc Arsenal liên tục gặp phải những kết quả bất lợi và kèm theo đó là đầy rẫy những tin đồn cho rằng các ngôi sao của đội bóng như Sanchez hay Ozeil sẽ ra đi để tìm kiếm cơ hội mới đã buộc Sir Chips Keswick, chủ tịch của CLB phải phá vỡ sự im lặng.

Trả lời phỏng vấn, Sir Chips Keswick cho biết: “Arsenal sẽ tiếp tục đầu tư cho những cầu thủ trụ cột. Hầu  hết những cầu thủ như Francis Coquelin, Hector Bellerin, Laurent Koscielny và Olivier Giroud đều đã ký mới hợp đồng. Cả Per Mertesacker và Santi Cazorla đều đã gia hạn.

Tuy nhiên lợi nhuận từ tiền bản quyền Ngoại hạng Anh tăng lên đã tác động đến chi phí chuyển nhượng và  mức lương mà cầu thủ yêu cầu. Từ góc độ này, tôi muốn lưu ý rằng chúng tôi sẽ không tùy tiện trong việc nâng lương cho cầu thủ.”

Cũng theo như thông tin từ báo chí xứ sương mù, hiện tại cả Alexis Sanchez và Ozil đều đang muốn một mức lương cao hơn so với mặt bằng chung ở Arsenal hiện tại, đó là 250.000 bảng/tuần. Con số này là rất cao với một câu lạc bộ từ lâu đã có chính sách ‘cào bằng’ về mặt lương như Arsenal.