Bóng đá Anh

Leicester sa thải HLV Claudio Ranieri

Chuỗi thành tích bết bát khiến Leicester buộc phải sa thải người hùng Claudio Ranieri chỉ 9 tháng sau khi ông này hoàn tất câu chuyện cổ tích kinh điển nhất lịch sử Premier League.

“Bầy cáo” hiện đang chỉ xếp thứ 17 Premier League với cách biệt 1 điểm với nhóm xuống hạng. Tệ hơn, đương kim vô địch Premier League đã để thua 6 trận gần đây nhất, và không thể sút tung lưới đối thủ ở mặt trận quốc nội kể từ đầu năm 2017 tới nay.

Trên trang chủ câu lạc bộ, chủ tịch Aiyawatt Srivaddhanaprabha đã nhấn mạnh rằng đây là “quyết định khó khăn nhất kể từ ngày tập đoàn King Power nắm quyền kiểm soát Leicester City, nhưng quyền lợi của đội bóng phải được đặt lên hàng đầu.”

“Chúng tôi không đặt kỳ vọng cao cho mùa giải năm nay sau những gì xảy ra vào năm ngoái, thậm chí mục tiêu chính CLB là trụ hạng. Tuy vậy, chúng tôi đang ngày càng rời xa với mục tiêu chính và thay đổi là điều bắt buộc để CLB hoàn thành nhiệm vụ trong 13 trận cuối cùng của mùa giải,” ông Aiyawatt nhấn mạnh.

Thất bại 1-2 trước Sevilla là trận đấu cuối cùng của Claudio Ranieri.

Ranieri nhận lời dẫn dắt đội chủ sân King Power vào tháng 7 năm 2015 sau khi “Bầy Cáo” sa thải người tiền nhiệm Nigel Pearson, người giúp Leicester hoàn tất một cuộc “đào tẩu” ngoạn mục trong những tuần cuối của mùa giải 2014-15.

Nhưng Ranieri còn làm được hơn thế khi giúp đội bóng đăng quang Premier League ngay mùa giải kế tiếp. Nhờ thành tích này, vị huấn luyện viên 65 tuổi nhận giải huấn luyện viên xuất sắc nhất năm của Premier League, FIFA và LMA.

Leicester cũng đã lọt vào vòng 16 đội Champions League mùa giải năm nay và còn tràn đầy cơ hợi đi tiếp ở trận lượt về khi chỉ để thua 1-2 trước Sevilla tại sân khách. Rất tiếc cho Ranieri, đó lại là trận đấu cuối cùng của ông trên cương vị HLV trưởng đội bóng.

Trợ lý huấn luyện viên Craig Shakespeare và huấn luyện viên đội một Mike Stowell sẽ tạm thời dẫn dắt đội bóng cho đến khi đội bóng bổ nhiệm huấn luyện viên mới.