Bóng đá Việt Nam

Trước trận Quảng Nam – FLC Thanh Hóa: Cuộc chiến trên đỉnh V.League

QUẢNG NAM BAY CAO, FLC THANH HÓA KHÔNG PHẢI DẠNG VỪA

Mùa này, Quảng Nam đang bay cao trên BXH. Với vị trí thứ 2 đang nắm giữ, thầy trò ông Hoàng Văn Phúc đang nuôi mộng sẽ quyết tử với Thanh Hóa để chí ít một lần trong mùa giải này họ sẽ lên đỉnh V.League. Đặc biệt với lợi thế sân nhà, NHM xứ Quảng đã và đang rất hy vọng vào điều đó. Nhưng thật sự, mọi thứ vẫn chưa diễn ra. Một điều ai cũng phải công nhận rằng FLC Thanh Hóa trội hơn Quảng Nam về nhiều mặt, chí ít về nhân sự và trên băng ghế chỉ đạo. Một bên là Hoàng Văn Phúc đã vốn dĩ đã được xem là lão luyện thì bên kia Ljupko Petrovic – một HLV đã từng chinh chiến ở đấu trường UEFA Champions League danh giá. Đó là đủ để hiểu Quảng Nam dù được thi đấu trên mặt sân Tam Kỳ quen thuộc nhưng trước một FLC Thanh Hóa dù vắng những trụ cột nhất định do án phạt của VFF nhưng với chiều sâu đội hình, họ sẽ là thử thách không nhỏ với đội bóng này.

Điểm sáng trong đội hình của Thanh Hóa vẫn là những cái tên đã tạo nên thương hiệu ở đấu trường cao nhất của bóng đá Việt Nam như Trọng Hoàng hay Uche. Còn về phía Quảng Nam, điểm tựa tinh thần của đội vẫn là đội trưởng Đinh Thanh Trung. Vậy nên, dù có thể rằng cuộc chiến sẽ không cân sức nhưng với lợi thế sân nhà Tam Kỳ thì Quảng Nam hoàn toàn có thể cho Thanh Hóa ngậm trái đắng.

THẮNG LÀ LÊN ĐỈNH, THUA LÀ VĂNG

Sau trận hòa đáng tiếc trước Sanna Khánh Hòa BVN vào cuối tuần trước. Dù vẫn đang yên vị ở vị trí thứ 2 nhưng điều mà thầy trò ông Hoàng Văn Phúc có thể cảm nhận được đó chính là sức nóng mà CLB Hà Nội và Hải Phòng đang phả hơi nóng ngay phía sau lưng với chỉ 1-2 điểm ít hơn. Chính vì thế, bằng mọi giá đội bóng xứ Quảng phải hạ được đội bóng xứ Thanh nếu hiện tượng này không muốn này tiếp tục bị trôi về những vị trí sau.

Có một điểm đáng chú ý trước khi vòng đấu này diễn ra là chỉ còn 2 đội bóng này bất bại sau 6 vòng đấu của V.League 2017. Chính vì thế, đội nào thắng trong trận đấu này sẽ là trận thua của đội còn lại. Chính vì thế, để tránh những hệ lụy mà trận thua mang lại thì cả 2 đội phải nỗ lực và dốc hết mình để có trận đấu bất bại thứ 7 của mình ở đấu trường V.League. Liệu rằng sự kinh nghiệm của ông Phúc hay Petrovic sẽ giúp đội mình gặp nhiều khả quan.