Bóng đá Anh

Mourinho: Tôi không đảm bảo tương lai của Rooney

HLV Jose Mourinho cho biết ông không hề ép các cầu thủ phải rời đội bóng nhưng cũng không đảm bảo được tương lai các cầu thủ, trong đó có Wayne Rooney. 

Cụ thể, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha trả lời báo giới rằng:

“Bạn phải hỏi cậu ta ấy. Tôi thậm chí còn không thể đảm bảo được tương lai của bản thân trong tuần sau thì sao tôi có thể đảm bảo một cầu thủ có thể ở lại đây ở mùa giải sau? Điều duy nhất tôi có thể đảm bảo là nếu một ngày Wayne rời CLB thì đó không phải là vì tôi muốn cậu ta phải rời đội bóng”.

“Một điều nữa tôi có thể đảm bảo là tôi sẽ không bao giờ đẩy hoặc cố tình đẩy một huyền thoại của CLb tới một đội bóng khác. Vì vậy nên bạn có thể hỏi cậu ta xem nếu cậu ta muốn ở lại CLB đến hết sự nghiệp hay cậu ta có ý định chuyển đi. Tôi rất vui vì có cậu ta trong đội hình.”.

“Tôi đã rất cởi mở với các bạn rồi. Tôi không muốn cậu ta rời đội bóng”.

Gần đây Rooney không được ra sân nhiều và anh liên tục xuất hiện trên mặt báo với tin đồn chân sút người Anh sẽ chuyển tới thi đấu tại Trung Quốc. Và cũng có tin đồn là nếu tới đó anh sẽ được nhận gần 1 triệu bảng/tuần. Hiện tại có ít nhất 1 CLB đã từ bỏ ý định chiêu mộ Rooney là Tianjin Quanjian.