Uncategorized Các giải đấu khác

Mario Balotelli bị thẻ đỏ do “lăng mạ” trọng tài

Tấm thẻ đỏ thứ ba trong mùa giải này của tiền đạo Mario Balotelli đến từ việc xúc phạm trọng tài bằng tiếng Anh, theo chính vị trọng tài điều khiển trận đấu.

Tiền đạo người Italia Balotelli vừa bị đuổi khỏi sân trong chiến thắng 1-0 của Nice trước Lorient sau khi ứng xử không đẹp với trọng tài Tony Chapron.

“Cậu ta lăng mạ tôi bằng tiếng Anh” – vị trọng tài lý giải quyết định rút thẻ của mình trên L’Equipe. “Tôi sẽ không nói gì thêm, bởi những câu đó không đẹp đẽ gì.”

Thủ môn của Nice, Yoan Cardinale thì khẳng định đồng đội của anh “không nói nhiều” đến mức bị thẻ đỏ; tấm thẻ có thể là do định kiến của vị trọng tài về hình ảnh một Balotelli hay gây chuyện. Nhưng HLV Lucien Favre lại phản ứng khá gay gắt về cầu thủ của mình:

“Cậu ta là nạn nhân do tai tiếng của mình? Các anh nghĩ cậu ta ăn thẻ vì đó là Balotelli? Thật buồn cười.” – Favre chia sẻ.

“Nếu lỗi đó đáng bị thẻ đỏ, trọng tài mới rút thẻ. Nếu lỗi đó không đủ để rút thẻ, họ sẽ không rút thẻ.”

Balotelli đã có 7 bàn thắng trong 7 trận đầu tiên tại Ligue 1 cho Nice, nhưng sang năm 2017 anh mới chỉ 1 lần tìm được mành lưới đối phương. HLV Favre nói rằng ông sẽ không có những hình phạt cho tiền đạo 26 tuổi:

“Tôi nghĩ cậu ấy đã có những tiến bộ đáng kể trong những buổi tập gần đây. Tôi cũng đã trò chuyện với Mario nhưng tôi không thể làm thế thường xuyên được; tôi sẽ phải dán chặt mắt vào cậu ấy mất.”