Bóng đá Anh

Chris Smalling mong Zlatan Ibrahimovic ở lại Man United

Trung vệ Chris Smalling muốn tiền đạo người Thuỵ Điển Zlatan Ibrahimovic sẽ tiếp tục chơi bóng cho Manchester United trong mùa bóng tới.

Tiền đạo 35 tuổi vừa cập bến Old Trafford mùa hè năm 2016 theo một bản hợp đồng tự do, và lập tức gây ấn tượng mạnh: anh đã ghi được 23 bàn thắng trong 35 lần ra sân trên mọi mặt trận.

Trong hợp đồng của mình, cựu tuyển thủ quốc gia Thuỵ Điển có quyền gia hạn thêm thi đấu cho nửa đỏ thành Manchester thêm 1 năm. Tháng 11 vừa qua, HLV Jose Mourinho tuyên bố điều khoản này sẽ được kích hoạt, dù chưa có thông báo chính thức của CLB về trưởng hợp của Ibrahimovic.

“Tôi thực sự muốn thấy Zlatan ở lại.” – Daily Mirror dẫn lời từ trung vệ Smalling. “Màn trình diễn và những bàn thắng của anh ấy đã chứng minh tất cả. Nếu chúng tôi có thể giữ lại một cầu thủ như Ibra lâu nhất có thể, toàn đội sẽ vô cùng hạnh phúc.”

“Tôi không thể chắc chắn rằng anh ấy có thể giữ phong độ này tới lúc nào, nhưng tôi không nghĩ tuổi tác là vấn đề với Ibra. Số trận đấu anh đã chơi là nhiều bậc nhất câu lạc bộ, những đóng góp của anh cũng vô cùng lớn. Tất cả giờ chỉ là quyết định của anh ấy, xem bản thân anh muốn đi xa tới đâu.

“Trong đội bóng, việc có một người biết kết liễu đối thủ như Ibra là rất quan trọng. Kể cả trong những trận đấu gần đây, khi chúng tôi không chơi tốt, thì điều đó vẫn rất tuyệt vời.”