Các giải đấu khác

Siêu Cúp Châu Phi 2017: Mamelodi Sundowns FC 1 – 0 TP Mazembe

Đêm qua và rạng sáng nay đã diễn ra trận tranh siêu cúp Châu Phi (CAF Super Cup) với phần thắng chung cuộc thuộc về CLB Mamelodi Sundowns.

Với lợi thế được đá trên đất quê nhà,ngay sau tiếng còi khai cuộc CLB Mamelodi Sundowns đã dồn đội hình đẩy nhà ĐKVĐ vào thế co cụm chống đỡ bằng hàng loạt các pha lên biên tốc độ. Với thế trận bị dồn ép, HLV  Gabriel Erivaldo đã liên tục phải hò hét các cầu thủ của ông dồn lên “phá vây” nhằm tránh đánh mất thế trận rồi để thua quá sớm.

Sự chỉ đạo của ông Erivaldo dường như cũng đã có tác dụng khi CLB TP Mazembe đã gần ổn định và cân bằng lại thế trận sau phân nửa thời gian của hiệp đấu thứ nhất. Sau khi đã tìm được cách khắc chế đối phương, đội bóng với biệt danh những chú cá sấu đã liên tục có những cơ hội nguy hiểm trong đó tiêu biểu có một tình huống tiền đạo bên phía Mazembe đối mặt với thủ thành  Kennedy Mweene nhưng bóng tiếc thay lại đi đúng cột dọc.

Thế trận bế tắc liên tục tiếp diễn cho tới khi khán giả tưởng chừng sẽ phải chứng kiến tiếp hai hiệp phụ thì bất ngờ đội bóng được đánh giá thấp hơn là Mamelodi Sundowns lại có được bàn thắng. Phút 83, trong một pha tấn công của Mamelodi, tiền vệ Kekana bị đốn ngã trong vòng cấm bởi hàng phòng ngự bên phia Mazembe và rất nhanh chóng trọng tài đã chỉ tay vào chấm phạt đền. Trên chấm 11m, tiền vệ người Brazil Ricardo Nascimento đã không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu giúp đem lại chiến thắng cho Mamelodi.

Với chiến thắng này, CLB Mamelodi đã có được danh hiệu siêu cúp Châu Phi đầu tiên trong lịch sử đội bóng.