Bóng đá Việt Nam

Hải Phòng 1-1 Hà Nội FC: Kết quả hợp lý

Trận đấu sớm vòng 6 V League 2017 đã kết thúc với 1 điểm chia đều cho mỗi đội. Dù là trận cầu tâm điểm nhưng chất lượng chuyên môn của trận đấu này lại không thực sự cao khi hai đội không có nhiều cơ hội ăn bàn.

Hải Phòng mất Errol Stevens vì chấn thương nên họ chỉ chơi với Andre Fagan làm tiền đạo duy nhất ở trên sân còn Lê Văn Thắng chủ yếu hoạt động ở phía sau trung phong người Jamaica. Không khó để nhận ra hướng tấn công của Hải Phòng khi họ chủ yếu hướng đường chuyền vào cho Fagan và tiền đạo này cũng thường dạt ra cánh phải để tung ra những đường căng ngang.

Bàn thắng của họ phút 50 cũng xuất phát từ tình huống Anh Hùng chuyền dài lên cho Văn Thắng, người đã thực hiện pha chạy chéo sân khôn khéo loại bỏ Sầm Ngọc Đức rồi dứt điểm. Pha dứt điểm đầu tiên không thành công nhưng pha phá bóng lỗi của Nguyễn Đại Đồng đã tạo điều kiện cho Văn Thắng băng vào dứt điểm mở tỷ số.

Nhưng cũng vì vậy mà dù khiến các cầu thủ trong hàng phòng ngự của Hà Nội FC phải phạm lỗi nhưng họ không tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm về phía khung thành của thủ môn Trần Anh Đức. Dẫu vậy hàng phòng ngự của Hải Phòng đã chơi tốt ở trận này khi họ đã bịt được những khoảng trống và hiếm khi để đội bạn có cơ hội dứt điểm.

Hàng phòng ngự thầy trò Trương Việt Hoàng cũng không phải hoạt động vất vả khi Hà Nội FC khá thiếu ý tưởng và bế tắc trong khâu tấn công.  Họ không thể hiện được những pha phối hợp tốc độ thường thấy và gần như không có cơ hội tiếp cận khung thành thủ môn Đặng Văn Lâm.  Cứ đến 1/3 cuối sân là họ lại gặp khó và thường chỉ đưa bóng đến cái đầu của đội trưởng Gonzalo Makkronle. Điều này cũng một phần xuất phát từ việc cầu thủ trẻ đang có phong độ cao Nguyễn Quang Hải ngồi dự bị.

Thực tế, khi vào sân Quang Hải đã tạo ra khác biệt khi anh đã có pha xử lý khéo léo và buộc Khánh Lâm phạm lỗi và mang về quả đá phạt đền cho đội nhà. Văn Quyết đã không bỏ lỡ cơ hội để gỡ hòa. Dù sự xuất hiện của Hải đã giúp Hà Nội có những pha tấn công sắc nét hơn một chút nhưng là không đủ để tạo nên khác biệt.

Nhìn chung kết quả hòa 1-1 là hợp lý xét về thế trận cũng như màn trình diễn của hai đội. Việc hai đội cầm hòa sẽ là cơ hội để FLC Thanh Hóa và Quảng Nam FC bứt phá trên BXH.