Các giải đấu khác

Mertens: “Bố mẹ tôi sẽ thất vọng nếu tôi sang Trung Quốc thi đấu”

Cách đây chừng một tháng Dries Mertens (Napoli) đã nhận được những lời đề nghị chuyển tới Trung Quốc thi đấu. Dù thừa nhận tiền là rất quan trọng nhưng anh vẫn quyết định ở lại Napoli.

Phát biểu với La Libre, Mertens cũng nói rằng bố mẹ anh chính là người tác động rất lớn tới sự nghiệp của anh.

“Bố tôi lái xe buýt ở Anderlecht và ông đã đưa tôi tới tập luyện hàng ngày ở Brussels từ khi tôi còn 11 tuổi cho đến khi 18 tuổi. Tôi thực sự rất tôn trọng những điều bố mẹ tôi đã làm. Họ không nuôi dạy tôi bằng cách nói về những đồng tiền  và tôi sẽ khiến họ thất vọng nếu tôi chuyển sang Trung Quốc’. Bố tôi đọc mọi bài viết nói về tôi. Ông ấy rất tự hào và tôi muốn cả bố mẹ tôi phải tự hào hơn nữa về tôi”.

Mertens cũng nói là anh không bao giờ hài lòng mỗi khi bản thân chơi không tốt.

“Những bạn tôi nói với tôi tôi sẽ tức điên nếu đường chuyền không đi đúng địa chỉ. Nhưng cho đến cuối tháng khi kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng thì có lẽ bạn sẽ bình tĩnh lại. Nếu tôi vẫn là cầu thủ dự bị như cuối mùa giải trước có lẽ tôi đã chọn đồng tiền và ra đi”.

“Chúng tôi đã tính toán những điều được và chưa được khi tới đó. Vợ tôi đọc bài viết của những người từng sống ở đó. và nghe được về những khói độc và đó có vẻ không phải là môi trường trong lành. Vì vậy nên tôi quyết định nói không và tôi cũng có thể nói là rất khó để từ chối một khoản tiền lớn như vậy. Những người con của tôi hay thậm chí là cháu tôi sẽ không phải lo về tương lai của họ”.

“Chúng ta cũng nghe các cầu thủ nói rằng họ ký hợp đồng để trải nghiệm nhưng không ai tin điều đó”.