Bóng đá Anh

Zola: “Ranieri sẽ giúp Leicester trụ hạng thành công”

Gianfresco Zola; hiện đang dẫn dắt Birmingham City đã ủng hộ thầy cũ Claudio Ranieri sẽ giúp Leicester trụ hạng thành công. 

Phát biểu trước báo giới, vị thuyền trưởng của Birmingham City vẫn luôn ủng hộ người thầy cũ, ông cho biết:

“Tôi biết ông ý là một HLV có năng lực, một con người tuyệt vời và ông ý sẽ cố gắng hết sức và sẽ gặt hái được kết quả tốt.  Tôi chắc chắn họ sẽ trụ hạng thành công. Các cầu thủ cũng sẽ phải đứng lên nhưng bạn phải đặt niềm tin vào HLV đã làm những điều mà ông ấy đã làm được vào năm ngoái”.

Leicester City hiện đang xếp thứ 17 tại Premier League và đã không thắng trong 5 trận gần nhất ở giải quốc nội. Họ đang đứng trước nguy cơ xuống hạng khi chỉ hơn nhóm cầm đèn đỏ 1 điểm nhưng huyền thoại của Chelsea vẫn tin rằng Leicester có thể trụ hạng thành công.

“Tôi không nghĩ Leicester City làm điều gì khác biệt với những điều họ làm năm ngoái nhưng lần này có vẻ những yếu tố xung quanh đã có một chút thay đổi. Bạn phải tiếp tục cố gắng và kết quả tốt sẽ sớm trở lại. Tôi đã trải qua những tình huống tương tự khi còn là cầu thủ. Nếu bạn tiếp tục làm những điều đúng đắn thì những điều tốt đẹp sẽ quay lại với bạn”.

“Đó là điều kỳ diệu của bóng đá, Nó xuất hiện và biến mất rất nhanh. Hiện giờ tôi vẫn chưa nói chuyện với ông ấy. Đôi khi cách tốt nhất là giữ im lặng nhưng tôi chúc ông ấy sẽ thành công”.

Ngoài ra HLV Zola cũng chia sẻ về những khó khăn của ông khi làm HLV:

“Đó là cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi biết rằng khi làm HLV thì cuộc sống của chúng tôi luôn luôn phải thay đổi nên bạn phải thích nghi với những điều đó. Bạn phải sẵn sàng và mạnh mẽ trong những thời khắc như thế này và phải luôn giữ được sự tập trung”.

“Đây là thế giới của chúng tôi và tôi phải sống với nó. Nó không lấy đi sự nhiệt huyết của tôi với bóng đá và nó sẽ không thay đổi cách nhìn của tôi về môn thể thao này”.