Bóng đá Việt Nam

XSKT.Cần Thơ: Lũ tới chân rồi Tây Đô ơi!

Miền Tây nổi tiếng với những địa danh gắn liền với miền sông nước. Những trận lũ này vì thế cũng thường xảy ra. Mới năm vòng đấu V.League trôi qua mà XSKT Cần Thơ đã và đang hiện đang đứng chót bảng khác nào lũ đang đến với đội bóng miền Tây này ?

Trước khi bước vào mùa giải năm nay, không nhiều người nghĩ rằng đội bóng XSKT Cần Thơ lại sớm nhận vị trí đèn đỏ sớm như thế. Kể ra mọi chuyện cũng phải, khi mà đầu mùa hàng loạt trụ cột đều chia tay đội bóng Tây Đô vì tiền không đủ đáp ứng. Đáng kể nhất là bộ đôi ngoại binh Oseni và Patiyo đã khiến đội bóng của thầy trò ông Vũ Quang Bảo chồng chất mọi khó khăn. Sau khi chia tay 2 mũi nhọn sắc sảo trên hàng công, họ chỉ thu nạp về được Nsi và Henry. Đây có thể được xem là tình thế buộc đội bóng phải chấp nhận trong bối cảnh ngoại binh giỏi là rất ít. Vì thế, không ngoa khi cho rằng Henry và Nsi chính xác là “hàng thải” vì họ đóng góp rất ít vào thành tích của một đội bóng được xem là rất phụ thuộc vào ngoại binh như Cần Thơ.

Phụ thuộc vào tài săn bàn quá lớn vào cặp đôi ngoại binh mới vô tình khiến đội bóng miền Tây mất bản sắc so với mù a trước. Nếu mùa giải 2016, đội bóng Tây Đô thể hiện một lối chơi tổng lực, đặc biệt là tấn công dồn dập thì nay chỉ biết còn co cụm lại thành từng đống để phòng ngự – phản công. Không những thế, với sự thiếu vắng thủ môn Bửu Ngọc đã khiến ông Vũ Quang Bảo thấp thỏm, lo âu hơn bao giờ hết.

Và chuyện gì tới, nó sẽ đến. Trận thua mới nhất trước HAGL ở trận đấu được xem là “chung kết ngược” của lượt đi với tỉ số 0-3 vô tình đấm “một cú chí mạng” giúp đội bóng Tây Đô bừng tỉnh. Họ chỉ còn duy nhất con đường là thắng hay chết. Trước khi chờ những sự bổ sung ở giai đoạn 2, ít nhất thầy trò HLV Vũ Quang Bảo phải kiếm những số điểm quan trọng để không bị bỏ lại quá xa. Đặc biệt là trận “chung kết ngược” thứ hai với đội bóng vừa tầm hơn là tân binh CLB TP.HCM trên SVĐ Thống Nhất vào vòng đấu thứ 7.

Lũ năm nào cũng đến miền Tây nhưng có lẽ năm nay XSKT Cần Thơ đang phải hứng chịu từ quá sớm! Nếu không có sự thay đổi, nhiều khả năng họ phải đi chuyến tàu ngược về với giải Hạng Nhất mùa giải năm sau. Đó là điều mà không hề ai muốn!