Bóng đá Việt Nam

“ Phượng nở” xua đi nỗi buồn tuổi 21

Vòng 5 V League 2017 khép lại với rất nhiều những cung bâc cảm xúc. Và có lẽ, một trong những điểm nhấn cũng như niềm vui của người hâm mộ bóng đá nước nhà đó là việc Công Phượng đã ghi bàn trở lại cho cả cấp độ đội tuyển lẫn câu lạc bộ. Vì người hâm mộ đã chờ đợi và hi vọng vào những khoảnh khắc quen thuộc ấy của Công Phượng từ rất lâu rồi.

 

Nỗi buồn tuổi 21.

Tuổi 21 của Phượng có lẽ là một nỗi buồn u ám. Phượng sang Nhật thi đấu. Nhưng không, ở đây Phượng luôn phải làm bạn cùng băng ghế dự bị, rất hiếm khi được ra sân thi đấu. Chẳng biết có phải vì thế mà đôi chân của tiền đạo người xứ nghệ trở nên ì và nặng nề hơn bao giờ hết. Đâu còn những bước chạy thoăn thoắt, những pha qua người, vặn sườn đối thủ của cái tuổi mười chín, đôi mươi trước đó nữa. Những ai yêu mến Công Phượng chắc hẳn vẫn còn nhớ pha “ tả xông hữu đột” của Công Phượng trong vòng vây của năm đến sáu cầu thủ to lớn của U19 Úc, hay những siêu phẩm, những cú panenka của số 10 trong màu áo U20 Việt Nam làm ngây ngất người hâm mộ. Nhưng đó là tuổi mười chín, đôi mươi của Phượng. Còn ở tuổi 21, Phượng đã để lại một nỗi buồn một sự thất vọng lớn trong lòng người hâm mộ. Công Phượng trở về hội quân cùng đội tuyển để thi đấu ở AFF Suzuki cup 2016 với nhiệm vụ lập lại thành tích năm 2008. Dù không được thi đấu nhiều trong quãng thời gian “ du học” nhưng Phượng vẫn được người hâm mộ quê nhà đặt rất nhiều hi vọng sẽ toả sáng. Nhưng có lẽ, người hâm mộ hi vọng nhiều nên thất vọng lại càng lớn về Công Phượng. Có lẽ do không được ra sân thương xuyên và liên tục khiến Đôi chân Phượng trở nên ì và không giúp gì được cho đoàn quân của huấn luyện viên Hữu Thắng. Và cuối cùng Phượng kết thúc tuổi 21 của mình ở năm 2016 bằng cú Panenka không trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai ở một giải giao hữu quốc tế. Người hâm mộ nhớ tới Phượng ở tuổi 19, 20. Thì cũng chẳng sao quên được hình ảnh nhạt nhoà của anh ở tuổi 21. Hình ảnh anh thẫn thờ nhìn lên trời cũng đầy thất vọng sau phiên bản “ Miss Panenka” mà anh muốn xây dựng thương hiệu cho chính mình ấy.

Phượng nở trái mùa” xua đi nỗi buồn tuổi 21.

Khoảng 1 tuần trước khi vòng 5 Vlaegue diễn ra. Người ta đã nhận ra dáng chạy quen thuộc thuở nào của Công Phượng ở cấp độ đội tuyển. Khi anh vượt qua 5 hậu vệ Malaysia rồi đưa bóng vào góc cao khung thành đối phương khiến cho thủ môn đội bạn chết lặng. Đó chính là bạn thắng mang thương hiệu và đẳng cấp của “Messi Việt” trong trận đấu khai xuân 2017 để mở ra một tuổi 22 với những hi vọng mới nơi người hâm mộ.

“Phượng đã nở”. Bàn thắng tiếp nối bàn thắng. Trở về Câu lạc bộ sau siêu phẩm trong màu áo tuyển. Công Phượng đã gieo vào lòng người hâm mộ hi vọng anh sẽ toả sáng  sau khi giải toả được tâm lí và sức ì của tuổi 21. Không phụ công mong mỏi ấy Phượng đã lâp cú đúp trong trận đấu với Xskt Cần Thơ với hai pha ghi bàn chớp thời cơ cực nhanh. Đó là hai bàn thắng mà cảm giác như Công Phượng đã lấy lại được bản năng sát thủ của mình. Đó cũng chính là những bàn thắng đầu tiên của anh ở mùa giải mới sau 4 vòng đấu trước phượng đều tịt ngòi. Và thật tuyệt vời bàn thắng đã đến ở những thời gian quan trọng nhất. Những bàn thắng khai xuân, thông nòng của tuổi 22 để xua đi màu buồn của tuổi 21.