Bóng đá Việt Nam

Vòng 5 V.League 2017: Cuộc chiến “phân cực” bắt đầu

Sau hơn một tuần nhường chỗ tập trung cho ĐT U23 Việt Nam thi đấu giao hữu cùng U23 Malaysia. Chiều nay, V.League chính thức trở lại với vòng 5 hứa hẹn sẽ đầy rực lửa.

Sau khi vòng 4 kết thúc, khoảng cách giữa các đội bóng là không quá lớn. Vì thế, vòng đấu này bất kỳ cuộc “sẩy chân” nào cũng sẽ không mang lại kết quả tốt đẹp. Vì thế CLB nào cũng tỏ ra hết sức thận trọng.

Điểm nhấn vòng đấu này chính là trận ” chung kết ngược” giữa XSKT Cần Thơ và HAGL. Với lợi thế sân nhà, các học trò của ông Nguyễn Quốc Tuấn hứa hẹn sẽ hạ gục được đội bóng Tây Đô để mang lại những điểm số quan trọng giúp đội bóng phố Núi vượt mặt chính đối thủ và giành ưu thế trong quyền trụ lại sân chơi này. Còn về phía thầy trò HLV Vũ Quang Bảo, họ cũng có trong tay đội hình dù không còn mạnh mẽ như mùa giải 2016 nhưng họ vẫn sẽ thi đấu hết mình nhằm lấy lại được bản sắc và đem món quà đó về tặng NHM xứ Tây Đô.

Ngoài cuộc đối đầu trên thì cuộc đối đầu giữa FLC Thanh Hóa và tân binh TP.HCM cũng được xem là trận đấu hết sức hấp dẫn. Tân binh TP.HCM dù được xem là “khôn nhờ, dại chợ” (do 4 điểm đội bóng này nhặt được đều ở sân nhà) nhưng họ vẫn rất đáng gờm với dàn cầu thủ tương đối đồng đều nhưng có lẽ với một Thanh Hóa vẫn đang bay bổng trên đầu BXH thì thực sự được xem là ngọn núi quá lớn mà thầy trò HLV Alain Firaid khó vượt qua.

Ngoài ra, còn có trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Hà Nội trên sân Hàng Đẫy cuộc đáng được chú ý. Được xem như anh em nhưng HLV Lê Huỳnh Đức đang tỏ rất rõ tham vọng phá dớp không thể thắng được CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy. Với sự vắng mặt của Hoàng Vũ Samson sẽ khiến đội bóng Thủ đô ít nhiều gặp khó khăn và đó là cơ hội để giúp Hà Đức Chinh và các đồng đội có thể mang chiến thắng về tặng cho những NHM đội bóng bên bờ sông Hàn.

Ngoài những trận đáng chú ý kể trên thì các trận đấu còn lại đều đánh giá là cân bằng nhưng không vì thế CLB nào được phép thả lỏng nếu họ không muốn hệ lụy về sau. Chính vì thế bất kỳ đội bóng nào giành chiến thắng sẽ giúp đội bóng mình nhích lên một nấc thang mới. Vì thế, có thể được xem rằng cuộc chiến “phân cực” ở V.League 2017 chính thức bắt đầu.