Bóng đá Việt Nam

Khai mạc giải hạng Nhất Quốc gia 2017

Sau khi V.League khởi tranh được 4 vòng đấu, giờ đây sân chơi thứ 2 trong hệ thống giải chuyên nghiệp quốc nội mới bắt đầu và chiều nay giải Hạng Nhất Quốc gia 2017 chính thức khai mạc.

Chỉ có 7 đội tham dự nên vì thế suất lên hạng duy nhất chỉ giành cho nhà vô địch của giải đấu. Cũng trong số 7 đội tham dự, chỉ có mỗi Viettel được xem là “máu nhất” cho cuộc đua này.

Chính vì thế trong cuộc nghênh chiến vói Đồng Tháp chiều nay trên sân nhà Cao Lãnh của đội bóng xứ sen hồng sẽ là liều thuốc thử giành cho các học trò của ông Nguyễn Hải Biên. Đồng Tháp dù trong đội hình của họ đa số là cầu thủ trẻ đã lên ngôi tại VCK U17 Quốc gia năm 2016 vì thế nhiệt huyết là họ có thừa.

Chưa kể, với lợi thế sân nhà cùng với sức nóng của miền Tây hứa hẹn sẽ giúp Đồng Tháp sẽ ra mắt chào sân khán giả nhà thành công nhằm có thể tìm đường trở lại chuyên nghiệp sau một năm vắng bóng trên bản đồ V.League.

Tiếp đó là cuộc đối đầu giữa Huế và Nam Định cũng hết sức đáng chú ý không kém. Từng là đối thủ của nhau ở đấu trường V.League một thời gian nhưng giờ đây, cả 2 nền bóng đá lừng lẫy một thời này vẫn đang ngụp lặn ở sân chơi chuyên nghiệp thứ 2.

Có thể nói không phải họ không máu. Nhưng cơ bản vì chữ “tiền” làm họ ái ngại hơn cả. Chính con chữ đó đã làm biết bao lần đội bóng Cố đô và đội bóng thành Nam phải lỗi hẹn. Vì thế, nhiều khả năng trận đấu này sẽ kết thúc tỉ số hòa. Dù rằng xét về lực lượng, Nam Định trội hơn hẳn Huế về lực lượng với dàn cầu thủ tài hoa còn Huế hầu như chỉ có điểm tựa sân nhà giúp họ có thể kiếm nhiều hơn một điểm.

Trận đấu cuối cùng được xem “đồng cân, đồng lạng” nhất là cuộc đối đầu giữa Bình Phước và Đắk Lắk. Đây có thể được coi là một trong những trận đấu “chung kết ngược” sớm nhất cả mùa giải. Vì thế, nhiều khả năng đoàn quân của GĐKT Nguyễn Minh Phương sẽ giành trọn 3 điểm trước đội bóng Tây Nguyên để nhằm giúp đội bóng quê hương núi Bà Rá có thể sớm trụ lại tại giải Hạng Nhất Quốc gia.

Cũng theo vòng 1 giải Hạng Nhất Quốc gia 2017, do số đội bị lẻ là 7 nên XM Fico Tây Ninh nghỉ thi đấu ở vòng đấu này.

LỊCH THI ĐẤU VÒNG 1:

15h: Bình Phước – Đắk Lắk

15h30: Huế – Nam Định

16h: Đồng Tháp – Viettel