Bóng đá Anh

Ian Wright: “Wenger sắp chia tay Arsenal”

Huyền thoại Ian Wright của Arsenal khằng định, HLV Wenger đã nhận thấy “ngày tàn” của mình đang cận kề, và nhiều khả năng sẽ rời Arsenal cuối mùa giải này.

Hợp đồng của chiến lược gia 67 tuổi với Pháo thủ sẽ đáo hạn vào tháng 6 năm nay, và tương lai của ông vẫn đang là một dấu hỏi lớn.

Nhiều nguồn tin từ Anh cho rằng Arsenal đã lên một bản danh sách những ứng viên thay thế Giáo sư, bao gồm cả Massimiliano Allegri (Juventus) và Thomas Tuchel (Borussia Dortmund).

Ian Wright, một thành viên trong đội hình giành cú đúp năm 1998 của Arsenal (Ngoại hạng Anh và FA Cup) nói rằng, HLV của anh đã có những dấu hiệu cho thấy ông sẽ không gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Emirates.

Trả lời BBC, anh cho biết: “Tối qua tôi đã gặp HLV. Thành thực mà nói thì tôi đã thấy ý định ra đi từ ông. Trong vài tiếng trò chuyện, ông không trực tiếp nói “Tôi sẽ ra đi cuối mùa bóng.” Nhưng tôi có thể hiểu ý đó qua nét mặt ông, khi ông nói “Tôi sắp kết thúc mọi thứ rồi.” Chưa bao giờ ông nói thế cả.”

Nhận xét về Wenger ở thì hiện tại, cựu tiền đạo người Anh chia sẻ: “Ông đang mệt mỏi. Ông nhìn có vẻ khoẻ mạnh nhưng thực tế thì không. Ông là một người tuyệt vời, nhưng đang sắp đến những ngày cuối của sự nghiệp. Nếu ai hỏi tôi liệu cuối mùa ông có ra đi, tôi sẽ trả lời là có.”

Khi Wenger quyết định ra đi, Wright tin rằng sẽ có nhiều người rời đội bóng, lấy lý do đội bóng đã không giành được chiếc cúp Ngoại hạng suốt 13 năm qua:

“Tôi chắc chắn là nhiều đội bóng đang nhòm ngó các cầu thủ. Tôi nghĩ rằng những lứa cầu thủ mà ông đã dày công dìu dắt suốt thập kỷ qua đã khiến ông rất thất vọng.”

“Nếu như ông thực sự rời Arsenal cuối mùa giải này, một huấn luyện viên khác tới thay thế, sẽ có những thay đổi lớn về mặt nhân sự trong đội.”

“Bọn họ (các cầu thủ) phải tự nhìn lại bản thân mình. Giáo sư đã đặt quá nhiều niềm tin vào những con người không xứng đáng.”