Bóng đá Anh

Đưa tin sai sự thật, The Sun bị cấm tới Anfield

Liverpool đã cấm các nhà báo của tờ The Sun tới sân Anfield do tờ báo này đã đưa tin sai sự thật trên trang nhất về thảm hoạ Hillsborough.

Tờ báo đã bị tẩy chay tại thành phố cảng, và lệnh cấm của Liverpool đến từ cuộc vận động của nhóm Total Eclipse of The S*n. Các nhà báo của tờ báo này sẽ không bao giờ được tham dự các trận đấu và buổi họp báo tại sân nhà của Liverpool. The Sun nói rằng, quyết định này “là tin xấu cho người hâm mộ và nền bóng đá”. Liverpool từ chối bình luận.

Ông Paul Collins, thành viên của nhóm vận động, nói: “Chúng tôi rất vui mừng là đã có một chính thể nữa chống lại tờ The Sun. Có những người mang sticker (chống tờ báo) trên người, có tiệm cắt tóc không cho nhà báo của họ vào cửa, có những câu lạc bộ địa phương đăng tấm bảng tẩy chay họ. Mọi người làm mọi thứ có thể, và nhiều người ủng hộ chúng tôi.”

 

Một người đại diện của tờ báo nói họ “cực kỳ hối tiếc” về những thông tin sai họ đưa ra và “thấu hiểu” nỗi đau của thân nhân của những người xấu số:

“The Sun và CLB Liverpool đã có một mối quan hệ khăng khít kéo dài tới 28 năm kể từ thảm hoạ Hillsborough. Chúng tôi biết rằng mình không thể thay đổi sự thật, nhưng chúng tôi muốn nói chuyện với thành phố để chứng minh sự tôn trọng của tờ báo dành cho người dân Liverpool.”

“Cấm nhà báo tới sân là không phải một điều tốt cho người xem và nền bóng đá.”

Tuy nhiên, trước thông báo của The Sun, ông Collins nói: “Những gì The Sun đang làm không thể xoa dịu được người dân thành phố.”