Bóng đá Anh

Antonio Conte: Cơ hội vô địch Ngoại Hạng Anh vẫn còn cho 6 đội

HLV Antonio Conte của Chelsea nói rằng sẽ là một “sai lầm lớn” nếu như nghĩ rằng đội bóng của ông đã chạm một tay vào chiếc cúp vô địch Premier League.

The Blues hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 59 điểm, hơn 9 điểm so với đội đứng thứ hai là Tottenham, trong khi mùa giải mới chỉ đi qua 2/3 chặng đường. Họ cũng hơn đội đứng thứ sáu là Manchester United tới 14 điểm.

Tuy vậy, HLV Conte nói: “Tôi nghĩ có tới 6 đội đủ mạnh để cạnh tranh ngôi vô địch.”

“Manchester United? Họ có một đội hình rất mạnh.” – HLV Conte nói thêm.

“Còn tới 14 vòng đấu nữa để cả 5 đội bóng này cạnh tranh với chúng tôi cho danh hiệu. Quan trọng nhất là chúng tôi không được sảy chân trong cuộc đua này.”

Chủ nhật tới, Chelsea sẽ hành quân tới sân nhà của Burnley. The Clarets đã giành chiến thắng 7 trận sân nhà gần nhất trên mọi mặt trận, 28/29 điểm tại giải Ngoại hạng của họ đến từ sân Turf Moor. Sẽ là một bài toán khó cho Conte và các học trò trong việc lấy 3 điểm từ tay đội chủ nhà.

“Còn những đội top dưới có thể giành được điểm từ tay những đội bóng lớn, nên bạn cần phải giữ được sự tập trung.” – Conte tiếp tục. “Nếu mục tiêu của bạn chỉ là top 4 hay top 6, bạn sẽ có quyền được thua một vài trận. Nhưng nếu muốn vô địch, bạn cần tập trung và phải luôn nhớ rằng lúc nào cũng có thể bị mất điểm.”