Bóng đá Anh

Arsene Wenger: “Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc”

Sau thất bại trước Chelsea, Arsenal giờ đây đã kém chính đối thủ 12 điểm và đang đứng thứ 4 trên Bảng xếp hạng. Đối với nhiều người, đây có thể tiếp tục là một mùa giải “bỏ đi” với Arsenal.

Chuỗi phong độ không tốt gần đây, trong đó có thất bại trước đội đầu bảng Chelsea 3-1 tại Stamford Bridge đã khiến Arsenal “tự loại mình” ra khỏi cuộc đua vô địch Premier League. Đây cũng là cái cách mà Arsenal thể hiện trong bao nhiêu năm qua theo một chu kỳ: mùa hè mua sao, đầu mùa đặt mục tiêu vô địch, thi đấu ấn tượng cho tới tháng 12; đến tháng 1 tự loại mình ra khỏi cuộc đua vô địch và sang tháng 2… rời UEFA Champions League trong tư thế ngẩng cao đầu, rồi cuối mùa ăn mừng… top 4. Viễn cảnh này có thể lặp lại trong năm nay khi mà Arsenal sẽ phải đụng độ Bayern Munich tại vòng 1/8 của đấu trường châu Âu.

Tuy vậy, ngài Arsene Wenger vẫn tỏ ra quyết tâm cho phần còn lại của mùa giải. Trả lời với báo chí Anh, giáo sư khẳng định: “Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc”.

HLV người Pháp cho rằng đội bóng của ông cần tập trung thi đấu, và điều đó sẽ quyết định cho vị trí cuối mùa giải của họ.

“Đó là một tuần thú vị. Trận thua ấy sẽ giúp chúng tôi nghiêm túc cho phần còn lại của mùa giải”.

Vào cuối tuần này, Arsenal sẽ có cuộc tiếp đón đội bóng đang xếp trong nhóm cầm đèn đỏ- Hull City ngay tại sân nhà Emirates. Sau đó họ sẽ di chuyển đến Munich để chuẩn bị cho trận quyết chiến diễn ra vào tối thứ 4.