Bóng đá Anh

Van Dijk không hề muốn đến các đội bóng lớn

Thể hiện một phong độ ổn định trong màu áo Southampton kể từ đầu mùa giải trung vệ Virgil Van Dijk là một trong những cầu thủ được cho là một trong những mục tiêu mà các đội bóng lớn tại giải bóng đá Ngoại hạng Anh theo đuổi. Đặc biệt, đã có tin đồn trung vệ người Hà Lan sẽ chuyển tới Manchester City với mức giá 50 triệu bảng Anh.

Tân đội trưởng của Southampton được cho là sẽ chuyển tới một đội bóng lớn sau khi mùa giải này kết thúc. Tuy nhiên, Southampton đã rất tự tin sẽ giữ chân thành công trung vệ người Hà Lan ở lại câu lạc bộ thêm nhiều mùa giải nữa.

Theo những thông tin từ báo chí Anh; việc trao chiếc băng đội trưởng cho Van Dijk sau khi trung vệ Jose Fonte chuyển tới thi đấu cho West Ham United là một trong những bước đi của ban lãnh đạo Southampton nhằm thuyết phục Van Dijk ở lại đội bóng ít nhất cho tới khi mùa giải 2016/2017 khép lại, sau đó là kế hoạch về một bản hợp đồng dài hạn với trung vệ người Hà Lan dù Van Dijk mới gia hạn hợp đồng thêm 6 năm với Southamton vào tháng 5/2016. Thêm vào đó, mới đây trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông Van Dijk cũng đã khẳng định rằng: Anh không hề có ý định chuyển tới chơi cho Liverpool hay hai đội bóng thành Manchester.

Với những phát biểu đó sẽ rất khó có chuyện Van Dijk rời Southampton trong thời gian sắp tới. Nhưng cũng có thể đây là một cách mà Southampton tìm cách nâng cao mức giá cho trung vệ trụ cột của họ trong mùa giải 2016/2017 này để gây khó khăn cho những đội bóng lớn nào muốn sở hữu trung vệ  người Hà Lan