Bóng đá Việt Nam

HLV U23 Malaysia: “U23 Việt Nam hoàn toàn xứng đáng với trận thắng này”

Ở buổi họp báo sau trận  HLV ĐT U23 Malaysia ông Frank Bernhardt đã thừa nhận tuy đội bóng của ông chưa có đội hình tối ưu nhất nhưng chiến thắng là xứng đáng giành cho U23 Việt Nam.

Phát biểu trong buổi họp báo, vị HLV người Đức cho biết: “U23 Việt Nam là đội bóng mạnh hơn, họ chơi nhanh và có những đường chuyền chính xác. Vì thế, họ hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng này”.

Cũng trong buổi họp báo, vị thuyền trưởng của ĐT U23 Malaysia cho rằng việc họ để thua từ quá sớm đã ảnh hưởng phần nhiều tới tâm lý của các cầu thủ khiến họ có phần hoang mang dẫn tới sơ hở ở những bàn thua sau đó. Ông nói: “Các cầu thủ của chúng tôi chưa quen với mặt sân nên nhận bàn thua sớm. Điều đó khiến chúng tôi gặp bất lợi”.

Bên cạnh đó, HLV Frank Bernhardt cũng bào chữa cho thất bại này với lý do rằng những cầu thủ ở trận đấu này vẫn chưa phải là đội hình mạnh nhất ông muốn có nên thất bại cũng là điều khó tránh khỏi.

“Chúng tôi thiếu sáu cầu thủ trụ cột vì các CLB chưa nhả quân. Ngoài ra, thời gian chúng tôi tập trung ngắn nên chưa thể có được màn thể hiện tốt nhất. Nhưng, nếu như chúng tôi có đầy đủ lực lượng, chưa chắc chúng tôi đã phải tránh trận thua đậm này

Từ nay đến SEA Games còn dài và chúng tôi còn nhiều thời gian để chuẩn bị. Đến thắng 5/2017, khi có được lực lượng tốt nhất, chúng tôi mới bước vào quá trình hoàn thiện và khi ấy mới đánh giá chính xác được thực lực của chúng tôi”, ông Frank Bernhardt kết luận.