Bóng đá Việt Nam

HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Một số cầu thủ thi đấu chưa đạt yêu cầu”

Chiến thắng đậm 3-0 trước U23 Malaysia là một khởi đầu năm mới đầy thuận lợi của thầy trò HLV Hữu Thắng. Nhận xét về chiến thắng toàn diện của các học trò, HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra hài lòng về lối chơi và kết quả có được của U23 Việt Nam trong trận đấu.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV người xứ Nghệ cho biết: “Rất nhiều cầu thủ vẫn còn sung sức và có thể thi đấu được nữa chứ không có dấu hiệu đuối sức ở những phút cuối trận”.

Ở trận giao hữu tối qua, không ít người hâm mộ và giới chuyên môn cảm thấy bất ngờ khi chiếc băng đội trưởng được trao cho Công Phượng. Khi được hỏi về việc này, chiến lược gia người xứ Nghệ trả lời, để quyết định chủ nhân cho tấm băng đội trưởng, Ban huấn luyện Đội tuyển đã phải họp khá lâu để chọn ra người xứng đáng trong ba cái tên là tiền vệ Duy Mạnh, trung vệ  Tiến Dũng và tiền đạo Công Phượng.

“Ban huấn luyện đã phân tích điểm yếu điểm mạnh từng cầu thủ và nêu lên tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong buổi tập. Ngoài những gì Công Phượng thể hiện trên sân tập, sinh hoạt ngoài đời, tư chất thủ lĩnh của Phượng là điều khiến tôi quyết định trao tấm băng đội trưởng cho cậu ấy”- HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Dù giành chiến thắng đậm trước đội chủ nhà của Sea Games 29, tuy nhiên ông Hữu Thắng cũng chỉ ra những yếu điểm còn tồn tại ở các học trò. Chiến lược gia xứ Nghệ cho biết: “Một số cầu thủ thi đấu chưa đạt yêu cầu, chẳng hạn như việc các em cần tránh những thẻ phạt không cần thiết khi đã có được tỷ số an toàn. Ngoài ra, một số vị trí ở hàng thủ vẫn bị cuốn theo nhịp độ trận đấu trong khi chúng ta đã có được kết quả an toàn, đặc biệt hai bên cánh. Chúng ta cần rút kinh nghiệm và có những điều chỉnh hợp lý hơn cho những đợt tập trung tiếp theo để dồn mục tiêu cho SEA Games 2017”.