Bóng đá Đông Nam Á

ĐT Malaysia mở rộng cửa kết nạp thêm “ngoại binh”

HLV trưởng của ĐT Malaysia mới đây đã đồng ý với ý tưởng đưa thêm các ngoại binh nhập tinh lên nhằm tăng sức mạnh cho ĐT Malaysia.

Trong một bài phỏng vấn với báo giới Malaysia, vị thuyền trưởng của ĐT Malaysia đã bật đèn xanh cho việc đưa hậu vệ Kiko Insa, một cầu thủ gốc Tây Ban Nha lên thi đấu cho ĐT Malaysia. Tuy nhiên, ông Ong Kim Swee cũng khuyên Kiko Insa nên lấy chứng nhận quốc từ từ AFC càng sớm càng tốt để tránh những rắc rối về mặt luật pháp sau này. Nói về tiền vệ người Tây Ban Nha, ông Ong Kim Swee chia sẻ: “Cậu ấy sẽ là một sự bổ sung tốt cho chúng tôi lúc này bởi tuyến phòng ngự luôn luôn là một yếu điểm mà chúng tôi cần cải thiện.

Cậu ấy là một cầu thủ tài năng và có thể trở thành một trụ cột của đội trong tương lai nhưng trước hết chúng tôi vẫn sẽ phải đợi các thủ tục được hoàn tất cũng như quyết định từ AFC.

Trước mắt chúng tôi sẽ phải xem liệu cậu ấy đã có hộ chiếu Malaysia hay chưa sau đó chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục nhập quốc tịch và hoàn tất giấy tờ cho cậu ấy với AFC.”

Trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của CLB Albacete Balompie, Kiko Insa cũng đã có thời gian dài thi đấu tại Châu Âu trước khi tới thi đấu cho các CLB ở Indonesia và Malaysia. Hiện tại Kiko Insa đang là ngoại binh trụ cột của tuyến phòng ngự CLB Pahang FC ở giải VĐQG Malaysia.