Bóng đá Anh

Pochettino: “Spurs cần thời gian để mang tầm vóc đội bóng lớn”

Tottenham là một đội bóng mạnh trong những mùa giải gần đây. Họ có sự đầu tư, có kế hoạch bài bản và đang sở hữu trong đội hình lứa cầu thủ trẻ tiềm năng nhất mà Spurs từng có ở Thế kỷ XXI. Tuy nhiên, chặng đường để CLB mang tầm vóc của một “ông lớn” vẫn còn rất dài phía trước…

Đó là những ý kiến của HLV Mauricio Pochettno. Theo HLV trẻ người Argentina gốc Tây Ban Nha, Gà trống thành London giờ đây chỉ còn thiếu danh hiệu để khẳng định vị thế của một đội bóng lớn.
Trả lời báo chí, HLV Pochettino cho biết: “Chúng tôi chỉ còn thiếu những danh hiệu để trở nên hoàn hảo. Chúng tôi cần thời gian để cố gắng trở thành một đội bóng lớn, một câu lạc bộ mạnh mẽ, một tinh thần chiến thắng, chúng tôi cũng cần thời gian để hoàn thành sân vận động mới. Vào thời điểm đó, chúng tôi sẽ sẵn sàng để chiến đấu như bây giờ, nhưng với vị thế mới và là một trong những đội bóng hàng đầu thế giới.”
Mùa giải này Tottenham đang đứng ở vị trí thứ hai trên Bảng xếp hạng Premier League. Cuối tuần qua, bàn thắng duy nhất của Harry Kane trong hiệp 2 trận đấu với Middlesbrough đã giúp họ vượt qua đại kình địch Arsenal, leo lên vị trí thứ hai và dường như là đội bóng duy nhất có khả năng cạnh tranh chức vô địch với Chelsea vào thời điểm này.