Bóng đá Anh

Souness: “Tôi không nhìn thấy điểm yếu của Chelsea”

Cựu HLV của Liverpool và Newcastle Grame Souness đã đưa ra ý kiến rằng rất khó để tìm thấy điểm yếu của Chelsea trong một chương trình bình luận sau trận  Chelsea và Arsenal trên kênh Sky Sports 

Souness nói: ” Tôi không nhìn thấy điểm yếu của đội bóng này (Chelsea). Trong qua khứ bạn còn có thể nói họ sẽ chật vật nếu vắng Costa hoặc Hazard vì chấn thương”

“Họ đã thắng rất nhẹ nhàng. Chelsea đã chơi thứ bóng đá chắc chắn. Thứ mà giúp họ luôn duy trì sự tập trung và hai tiền vệ trung tâm bảo đảm họ sẽ không bị sơ hở. Cũng nhờ những cầu thủ họ có được nên họ luôn biết có người có thể làm điều gì đó đặc biệt. Nhìn tổng thể họ sở hữu đội ngũ với những cầu thủ rất đặc biệt mà không cần phải chơi tốt vẫn có thể giành chiến thắng.

Ngoài ra, Souness cũng khẳng định: “Chelsea không cần kiểm soát bóng để giành chiến thắng. Họ tới Liverpool hồi giữa tuần và dù không có nhiều bóng nhưng họ vẫn không bị đánh bại. Đó là điều mà những nhà vô địch thường làm. họ biết cách giành kết quả tốt. Bạn thắng trận đấu khi mà những cầu thủ như Costa không chơi tốt. Chelsea là đội bóng rất nguy hiểm. Khi bạn thắng trận đấu mà không chơi tốt, đó mới là mối đe dọa thực sự.”

Chelsea đang nắm quyền tự quyết trong chức vô địch khi họ bỏ cách đội nhì bảng 9 điểm. Nếu không có bất ngờ xảy ra thì chức vô địch Premier League sẽ thuộc về Chelsea như Robert Pires nhận định.