Các giải đấu khác

Juventus VS Inter Milan: Trận derby vì giấc mơ Champions League

Chưa bao giờ nửa xanh đen của thành Milan lại ở gần tấm vé dự Champion League đến như vậy kể từ ngày họ bị Juve lất đổ vị trí thống trị tại Serie A.

5 năm qua khi ngày Juventus trở lại vị trí số 1 tại xứ sở mỳ ống thì trớ trêu thay từng ấy năm Inter lại trở thành khan giả quen thuộc của giải đấu hàng đầu châu Âu. Năm nay Inter sau chuỗi 7 trận toàn thắng liên tiếp dưới triều đại Stefano Pioli đang cảm nhận không khí Champions League gần hơn bao giờ hết. Nhưng đêm nay họ sẽ gặp vật cản lớn nhất trên con đường trở lại châu Âu, ĐKVĐ Serie A Juventus. Chắc chắn HLV Pioli và các học trò không có thời gian để mà nuối tiếc chuỗi 9 trận toàn thắng bị ngắt mạch bởi Lazio vào giữa tuần qua. Họ cần tập trung tối đa để có thể lần thứ 2 đánh bại Juve ở Serie A mùa này, điều chưa có đội bóng nào tại Serie A làm được kể từ mùa giải 2013/14.

Đối với các Juvetini có lẽ không có đối thủ nào ở Italia mà họ căm ghét hơn Inter, kể cả khi Juve lật đổ sự thống trị của Inter tại Serie A. Vì vậy chẳng có gì tuyệt vời hơn là đánh bại đối thủ ngay tại Juventus Arena và khiến đối thủ ngồi xem Champions League mùa thứ 6 liên tiếp đồng thời tiếp tục giúp họ cắt đuôi những kẻ bám đuổi.