Bóng đá Anh

HLV Wenger: “Chúng tôi không xứng đáng thua trận này”

HLV Arsene Wenger đã nói rằng Arsenal chưa chuẩn bị tốt về mặt tâm lý để đối đầu với lối chơi giàu thể lực của Watford trong trận thua 1-2 ngay trên sân Emirates. Cụ thể ngay phút thứ 10 và 13, các “Pháo Thủ” đã phải nhận tới 2 bàn thua. Bàn gỡ của Alex Iwobi là không đủ để giúp họ giành lại 1 điểm.

 

“Hiệp 1 chúng tôi chơi không tốt. Nhất là trong 20 phút đầu khi chúng tôi bị thất thế trong những cuộc tranh chấp tranh tay đôi. Chúng tôi không khởi đầu trận đấu theo cách mình muốn; nhưng ở trong hiệp 2 chúng tôi là người nắm giữ thế trận. Công bằng mà nói Arsenal không xứng đáng thua trận này”.

“Tôi không nghĩ chúng tôi có vấn đề về thể lực; tôi nghĩ toàn đội không sẵn sàng về mặt tâm lý cho những cuộc tranh chấp tay đôi, điều mà chúng tôi vẫn thường làm. Bạn không thể giành được 47 điểm sau 23 trận Premier League nếu thiếu đi yếu tố thể lực”.

“Tất nhiên, tôi rất tức giận vì chúng tôi không thể giành chiến thắng. Chúng tôi có lợi thế sân nhà và cơ hội lớn để giành ba điểm. Tất nhiên nó rất cay đắng. Chúng tôi rất muốn đứng dậy để đánh bại Chelsea; nhưng trước hết chúng tôi phải ngồi lại và phân tích vì sao toàn đội lại khởi đầu không như ý. Có một số tình huống mà Arsenal đã không làm tốt và chúng tôi sẽ phải phân tích nó thật kỹ càng”

Với thất bại này Arsenal đã bỏ lỡ cơ hội để vươn lên thứ nhì bảng và rút ngắn khoảng cách với Chelsea. Nếu giành chiến thắng trong trận đấu cuối tuần gặp Chelsea, họ sẽ rút ngắn khoảng cách. và nếu điều ngược lại xảy ra, cơ hội vô địch của họ coi như chấm hết.