Các giải đấu khác

Chapecoense có trận thắng đầu tiên sau thảm họa máy bay kinh hoàng

CLB Chapecoense đã có được niềm vui đầu tiên sau thảm họa máy bay kinh hoàng bằng một trận thắng  ở một giải đấu chính thức.

Chiến thắng đầu tiên của Chapecoense sau vụ thảm họa được thực hiện ở giải Catarinense 1, một giải đấu cho các đội bóng thuộc bang Santa Catarina của Brazil. Ở trận đấu này, CLB  Chapecoense đã đánh bại đối thủ là CLB Internacional SC với tỷ số chung cuộc 2-1. Hai cầu thủ lập công cho Chapecoense là cầu thủ mượn từ Volta Redonda – Niltinho  và Wellington Paulista. Bàn gỡ của Internacional SC được ghi do công của Enercino.

Trận thắng này cũng là trận đấu thứ hai của Chapecoense kể từ khi họ tái thiết lại đội hình từ những cầu thủ trẻ cũng như mượn từ các đội bóng khác. Trước đó, họ hòa không bàn thắng với Joinville ở Primeira Liga vào ngày 27-1. Sau vụ tai nạn rơi máy bay ở Colombia tháng 11-2016, Chapecoense chỉ còn 4 cầu thủ (một trong số đó là thủ môn Follmann bị cụt chân) nên việc họ trở lại thi đấu ngay mùa giải mới là điều rất đáng khâm phục.

Ở thời điểm hiện tại, do đội hình của Chapecoense đang gặp nhiều khó khăn với đa số các cầu thủ đi mượn nên các CLB khác thuộc giải VĐQG Brazil cũng đã kiến nghị lên LĐBĐ nước này đặc cách cho họ không bị xuống hạng trong vòng 3 mùa giải liên tiếp bất chấp thành tích tốt hay xấu.