เอเชีย ฟุตบอลอาเซียน

ทำให้เด็กมันดู! รมต.กีฬามาเลย์เก็บขยะหลังเกมนัดชิงบอลถ้วย

ไซเอ็ด ซาดิก ไซเอ็ด อับดุล ราห์มาน รัฐมนตรีว่ากระทรวงเยาวชนและกีฬาคนใหม่ของมาเลเซีย เดินเก็บเศษขยะภายในสนามกีฬาแห่งชาติบูกิต จาลิล หลังเกมมาเลเซีย เอฟเอ คัพ 2018 นัดชิงชนะเลิศ ระหว่าง สลังงอร์ เอฟเอ และ ปะหัง เอฟเอ

ไซเอ็ด ซาดิกเพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นรัฐมนตรีว่ากระทรวงเยาวชนและกีฬาในรัฐบาลชุดใหม่ของนายมหาเธร์ โมฮัมหมัด ไปเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทำให้เจ้าตัวเป็นรัฐมนตรีที่มีอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์มาเลเซียในวัย 25 ปี

ล่าสุดรมต.กระทรวงเยาวชนและกีฬาได้เดินทางไปชมเกมนัดชิงบอลถ้วยมาเลย์เมื่อวันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยหลังจบการแข่งขัน ไซเอ็ด ซาดิกทำจิตอาสาเก็บขยะภายในสนามบูกิต จาลิล ท่ามกลางการให้ความสนใจของผู้คนในสนาม จนปรากฎเป็นทั้งภาพและคลิปวิดีโอบนโลกออนไลน์

สำหรับผลการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศมาเลเซีย เอฟเอ คัพ 2018 เป็นปะหังที่เอาชนะสลังงอร์ไป 2-0 คว้าแชมป์รายการดังกล่าวได้เป็นสมัยที่ 3 ในประวัติศาสตรฺสโมสร

Menteri Belia dan Sukan, Syed Saddiq Syed Abdul Rahman mengutip sampah di tempat duduk penonton selepas tamat perlawanan akhir Piala FA di Stadium Nasional Bukit Jalil. – Video Hafiz Sohaimi,BH

Posted by Malaysianews TV on Saturday, July 7, 2018

Menteri Belia dan Sukan, Syed Saddiq Syed Abdul Rahman mengutip sampah di tempat duduk penonton selepas tamat perlawanan akhir Piala FA di Stadium Nasional Bukit Jalil. Syed Saddiq Syed Abdul Rahman

Posted by Malaysianews TV on Saturday, July 7, 2018