ฟุตบอลอาเซียน

OFFICIAL : เจ้าชายยะโฮร์สละตำแหน่งนายกส.บอลมาเลย์

ตวนกู อิสมาอีล อิดรีส มกุฎราชกุมารรัฐยะโฮร์ ยืนยันเรื่องการลาออกจากตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลมาเลเซียอย่างเป็นทางการ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ ประธานสโมสรยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม ประกาศลาออกจากตำแหน่งอย่างไม่เป็นทางการไปเมื่อกาลเดือนมีนาคม หลังอันดับโลกล่าสุดร่วงลงมาต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์จากอันดับ 175 ตกลงมาอยู่ที่ 178 ของโลก โดยการประกาศอันดับโลกของฟีฟ่า ประจำเดือนนี้ (มีนาคม)

ล่าสุด จากการประชุมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าชายสโมสรเสือร้ายแห่งแหลมมลายูยื่นคำร้องลาออกจากการเป็นนายกฯส.บอลเสือเหลืองอย่างเป็นทางการแล้ว โดยพระองค์ประกาศว่าจะขอสนับสนุนและดูแลระบบโครงสร้างของฟุตบอลลีกในประเทศ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เจ้าชายนั่งแท่นประธานควบคู่กับการเป็นประธานทีมยะโฮร์ฯ

“ผมขอลาออกจากตำแหน่งประธาน FAM ผมได้ทำอะไรมากมายระหว่างดำรงตำแหน่ง” มกุฎราชกุมารรัฐยะโฮร์กล่าวในการประชุม

“ความรับผิดชอบของผมในฐานะประธาน MFL (ฟุตบอลลีกมาเลย์) คือการนำสปอนเซอร์และดูแลระบบโครงสร้างลีก และจะเป็นอิสระจาก FAM (ส.บอลมาเลย์) ในช่วงเวลาต่อจากนี้ นี่คืองานของผมที่พร้อมจะดูแลฟุตบอลลีก”

ทั้งนี้ อดีตนายกส.บอลมาเลย์ ยังให้คำแนะนำกับคนที่เหมาะสมกับตำแหน่งดังกล่าวว่าควรจะเป็น เลขาธิการของสมาคมฯอย่าง ดาโต๊ะ ฮามิดิน อามิน ขึ้นมารักษาการณ์แทน จนกว่าจะมีการประชุมสภาการ FAM ครั้งที่ 64 ในวันที่ 14 กรกฎาคม ต่อไป

The Football Association of Malaysia (Official) 🇲🇾️ will have to search for a new successor after Tunku Sultan Ismail tendered his resignation as FAM president on Sunday.

Posted by FOX SPORTS Asia on Sunday, March 25, 2018