ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

ตราไก่ปะทะฟ้าขาว: 5 ตำแหน่งสำคัญตัดสินเกมบิ๊กแมตช์’อาร์เจนตินา-ฝรั่งเศส’

นัดแรกจาก 8 เกมในฟุตบอลกำลังจะเปิดฉากด้วยการเจอกันของฝรั่งเศสกับอาร์เจนตินา เราขอพาผู้อ่านทุกท่านไปพบกับ 5 จุดสำคัญที่จะตัดสินศึกบิ๊กแมตช์นี้

กดคลิกลูกศรขวาเพื่อร่วมติดตามไปกับเรา

ลิโอเนล เมสซี ปะทะ เอนโกโล กองเต

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอันตรายกว่า 50% ของอาร์เจนตินาอยู่ที่เมสซี ในสามเกมล่าสุด เมื่อคู่ต่อสู่จับตายเมสซี เกมรุกของทีมฟ้าขาวก็ดูจะไม่สามารถทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันได้

ในการรับมือกับหมายเลข 10 คืนนี้เป็นหน้าที่ของ เอนโกโล กองเต ในฤดูกาล 2017/18 ทั้งสองคนเลยเจอกันมาแล้วในเกมแชมเปี้ยนส์ลีก ระหว่างเชลซีกับบาร์เซโลนา กองเตทำเอาเมสซีหายไปทั้งเกม ศูนย์หน้าคนดังทำประตูได้แค่จากึวามผิดพลาดของกองหลังเชลซีเท่านั้น

อองตวน กรีซมันน์ ปะทะ นิโกลาส โอตาเมนดี

แม้จะถูกคาดหวังกับฟอร์มในบอลโลก 2018 นี้ แต่กรีซมันน์ก็ทำได้ไปเพียง 1 ประตูจากลูกจุดโทษ อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าโอตาเมนดีจะปล่อยเขาได้ กองหลังจากทีมเรือใบต้องรับมือกองหน้าที่เต็มไปด้วยทักษะในการทำประตู ถ้าโอตาเมนดีไม่จับตามองให้ดี เขาก็อาจจะถูกลงโทษก็เป็นได้

โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ปะทะ มาร์คอส โรโฮ

ชิรูด์กับโรโฮไม่ใช่คนแปลกหน้าต่อกันในศึกพรีเมียร์ลีก ในรอบแบ่งกลุ่ม ชิรูด์ช่วยฝรั่งเศสไว้มากพอสำควร กองหน้าร่างใหญ่ปั่นป่วนแผงหลังและมีโอกาสยิงเมื่อทีมสร้างพื้นที่ให้เขา

ขณะที่ผู้ทำประตูชัยให้ทีมฟ้าขาวเข้ารอบแบ่งกลุ่มมาได้ โรโอก็ไม่ได้มีฟอร์มที่น่าพอใจเท่าไหร่ ถ้ากรรมการเด็ดขาดกว่านี้ โรโฮจะต้องตกเป็นเหยื่อของแฟนบอลจากการทำแฮนด์บอลในเกมกับไนจีเรีย

เซร์คิโอ อเกวโร ปะทะ ราฟาเอล วาราน

ในรอบแบ่งกลุ่ม อเกวโรไม่ได้โชว์ฟอร์มเลยเมื่อถูกกองหลังคู่ต่อสู้ประกบแน่น อย่างไรก็ตาม ด้วยโอกาสอันน้อยนิด เอล กุนก็ยังทำประตูได้ในเกมส์กับไอซ์แลนด์ วารานจะต้องมาร์กจุดแดงไว้กับกองหน้าเบอร์ 19 ไว้เลยคืนนี้

ปอล ป็อกบา ปะทะ เอแวร์ บาเนกา

ปอกบารับบทบาทผู้นำในเกมของฝรั่งเศสฟุตบอลโลกครั้งนี้ เขารับหน้าที่ในการคุมจังหวะและเปลี่ยนเกมให้เพื่อนร่วมทีมทุกคน

ซึ่งเกมนัดนี้จะเป็นเกมที่เหนื่อยของบาเนก้าแน่นอน กองกลางทีมอินเตอร์จะต้องเตรียมตัวที่จะต้องรับมือกับคู่ต่อสู้ที่อันตรายที่สุดของทีมตรงข้ามตลอดเกม