ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

โอกาสเปิดกว้าง! 5 ประเด็นเด่นหลังเยอรมัน 10 คนเฉือนสวีเดน 2-1

ฟุตบอลโลก 2018 กลุ่ม เอฟ เกิดดราม่า ในคู่ระหว่าง เยอรมัน พบกับ สวีเดน ซึ่งทีมแชมป์เก่า สามารถพลิกจากตามหลังไปก่อนในครึ่งแรก กลับมายิง 2 ประตูในครึ่งหลังจาก มาร์โค รอยส์ และ โทนี โครส โดยเฉพาะประตูชัยที่ได้ในช่วงทดเจ็บนาทีสุดท้ายของโครส เฉือนชนะสวีเดนไป 2-1 ต่อลมหายใจในการลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป ขณะที่ สวีเดน ก็ยังมีโอกาสเช่นกัน และนี่คือคือ 5 ประเด็นที่น่าสนใจหลังเกมสุดดรามานี้จบลง

กดลูกศรขวาเพื่อติดตาม

เกือบพัง - เยอรมัน ยังรักษาสถิติในการไม่แพ้ สวีเดน ต่อไปเป็นเกมที่ 12 (ชนะ 7 เสมอ 5) ซึ่งการแพ้ล่าสุดต่อทีมไวกิ้ง ต้องย้อนไปถึง 40 ปีที่แล้ว (ค.ศ. 1978) โดยแพ้ไป 1-3

คัมแบ็คครั้งแรก - ทีมแชมป์เก่าสร้างสถิติเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ฟุตบอลโลกปี 1998 ที่ตามหลังไปก่อนและสามารถพลิกกลับมาเอาชนะไปได้ หลังก่อนหน้านี้ 7 นัดก่อนหน้านี้ ไม่สามารถทำได้ (แพ้ 6 เสมอ 1)

ปลดล็อก - ประตูตีเสมอของ มาร์โค รอยส์ 1-1 ในช่วงต้นครึ่งหลัง เป็นการพยายามยิงครั้งที่ 34 ของทีมอินทรีเหล็กในฟุตบอลโลก 2018 ครั้งนี้

สัมผัสแรก - นอกจากนี้ประตูดังกล่าวเกิดขึ้นจากการแอสซิสต์ของ มาริโอ โกเมซ ซึ่งเป็นการสัมผัสบอลครั้งแรกของเจ้าตัวนับตั้งแต่ถูกเปลี่ยนตัวลงมาแทน ยูเลียน ดรัซ์เลอร์ ในช่วงออกสตาร์ทครึ่งหลัง

ฝืดมาทั้งปี - โอลา ตอยโวเนน กองหน้าสวีดิช ลงเล่นใน ลีกเอิง เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาให้ ตูลูส ไปทั้งหมด 23 นัด ไม่สามารถทำได้แม้แต่ลูกเดียว แต่วันนี้เขามายิงประตูให้ทีมไวกิ้งขึ้นนำทีมแชมป์เก่าได้