เอเชีย

แล้วเรียกมาทำไม!มิลิแกนงงออสซี่ไม่ส่งเคฮิลล์ลงบู๊บอลโลก

มาร์ค มิลลิแกน กองกลางทีมชาติออสเตรเลียยอมรับว่าเข้าไม่แน่ใจว่า ดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติอย่าง ทิม เคฮิลล์ ถึงยังไม่ได้โอกาสจากเบิร์ต ฟาน มาร์ไวจ์ค ในสองเกมแรก

ตัวแทนจากทวีปเอเชียอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องลุ้นเหนื่อยเพื่อที่จะเข้ารอบต่อไปหลังมีแค่ 1 คะแนนจากการลงเล่น 2 นัดแรก และโปรแกรมนัดสุดท้ายจะต้องดวลกับ ทีมชาติเปรู ที่ตกรอบไปเป็นที่แน่นอนแล้ว

โดย 2 นัดแรก ทิม เคฮิลล์ ที่เป็นเจ้าของสถิติดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของทีมชติออสเตรเลีย ไม่ได้ลงเล่นแม้แต่นาทีเดียว และหลังจบเกมกับเดนมาร์ก มีกระแสเรียกร้องให้กุนซือของทีมอย่าง เบิร์ต ฟาน มาร์ไวจ์ค ส่งเขาลงสนาม แต่เพื่อนร่วมทีมอย่างมาร์ค มิลลิแกน ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้

“ผมคิดว่าตอนนี้ทุกคนคงพูดถึงแต่เรื่องของทิม (เคฮิลล์) พวกคุณไม่ได้เห็นในสิ่งที่ผมเห็นในแคมป์ของเรา ผมแน่ใจว่าเขาจะต้องผิดหวังมากแน่ๆ ที่ยังไม่มีโอกาสที่จะได้ลงเล่น การพูดคุยจากเพื่อนๆก็คงช่วยอะไรเขาได้บ้าง รวมถึงการพูดกันก่อนการซ้อมวันนี้”

“อะไรที่จะเกิดขึ้นกับเกมที่เจอกับเปรู ? ผมก็ยังไม่แน่ใจเลย ผมรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับอนาคตของเขาหรือ สิ่งที่ผมแน่ใจคือเขาพร้อมยิ่งกว่าพร้อม”

สำหรับโปรแกรมในนัดต่อไป ออสเตรเลีย จะลงสนามพบกับ เปรู ในวันที่ 26 มิถุนายนเวลา 21.00 น. ซึ่งพวกเขาจะต้องเอาชนะให้ได้ และลุ้นให้ ฝรั่งเศสเอาชนะ เดนมาร์ก เพื่อมาวัดประตูได้เสียในการเข้ารอบต่อไป