ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

เฮทีหลังดังกว่า: ย้อนแมตช์สุดดราม่ายิงท้ายเกมนัดแรกฟุตบอลโลก 2018

5 จาก 16 เกมในนัดแรกของฟุตบอลโลก 2018 ถูกตัดสินจากประตูท้ายเกมหลังนาทีที่ 80 นับเป็น 31.3% ฟุตบอลไทรบ์ จะพาย้อนกลับไปดูเกมสุดดราม่าที่ยิงประตูเฮท้ายเกมกัน

กดลูกศรขวาเพื่อร่วมติดตามไปกับเรา

โปรตุเกส 3-3 สเปน

ผู้ทำประตู: คริสเตียโน โรนัลโด

นาทีที่ 87 กับสเปน โรนัลโดซัดฟรีคิกสุดสวยพุ่งเข้าสามเหลี่ยมของประตู ชนิดที่ว่าเด เกอาหมดสิทธิ์พุ่งรับ ประตูที่สามของ CR7 ในเกมทำให้โปรตุเกสมีแต้มในเกมแรกของฟุตบอลโลก 2018

อุรุกวัย 1-0 อียิปต์

ผู้ทำประตู: โฮเซ ฆิมิเนซ

ไม่ใช่หลุยส์ ซัวเรสหรือ เอดิสัน คาวานี แต่เป็นโฮเซ ฆิมิเนซที่ช่วยให้อุรุกวัยคว้าสามแต้มแรกได้กับเกมเจออียิปต์ ในนาทีที่ 89 ดาวเตะจากแอตเลติโก มาดริดกล่าวถึงประตูที่ทำได้ว่า “ผมทุ่มเททั้งใจในการกระโดดโหม่งจังหวะนั้น”

โมรอคโค 1-1 อิหร่าน

ทำเข้าประตูตัวเองของ อาซิซ บูฮัดดูซ

ประตูตัวเองของอาซิซ บูฮัดดูซในนาที 90+1ในการเจอกับอิหร่านทำให้โมรอคโคทำแต้มหลุดมือเหลือแค่แต้มเดียว ตัวแทนจากแอฟริกามีโอกาสไม่มากเท่าไหร่ในการผ่านรอบแบ่งกลุ่มกลุ่ม จากการที่อาซิซ บูฮัดดูซและเพิ่มร่วมทีมต้องเจอกับสเปนและโปรตุเกสในนัดถัดไป

ฝรั่งเศส 2-1 ออสเตรเลีย

ทำเข้าประตูตัวเองของ อาซิซ เบฮิค

ฝรั่งเศสเจอเกมที่ยากแม้ว่าจะเจอคู่แข่งที่อ่อนกว่าอย่างออสเตรเลีย ทัพเลส์ เบลอส์ได้สามแต้มจากพอล ปอกบาในนาทีที่ 81 ประตู 2-1 เริ่มมาจากจังหวะของปอกบา แต่ฟีฟ่าตัดสินให้เป็นการทำเข้าประตูตัวเองของอาซิซ เบฮิค

อังกฤษ 2-1 ตูนีเซีย

ผู้ทำประตู: แฮร์รี เคน

ในวันที่เพื่อนร่วมทีมต่างใช้โอกาสเปลืองในการทำประตู มีเพียงแฮร์รี เคนที่รู้วิธีทำประตูกับตูนิเซีย สองจังหวะในกรอบเขตโทษ ซึ่งรวมถึงนาทีแรกของการทดบาดเจ็บของครึ่งหลังที่ช่วยให้อังกฤษชนะ 2-1

รัสเซีย 5-0 ซาอุดิอาระเบีย

ผู้ทำประตู: เดนนิส เชอริเชฟ และ อเล็กซานเดอร์ โกโลวิน

ประตูของแฮร์รี่ เคนคือประตูที่หกที่ยิงหลังนาทีที่ 87 และเป็นประตูที่สี่ที่ยิงได้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของเกมนัดแรกในฟุตบอลโลก 2018 นอกจากประตูของอังกฤษและอิหร่าน รัสเซียยังยิง 2 ประตูในช่วงเวลาดังกล่าวในเกมเปิดสนามกับซาอุดิอาระเบียด้วย จากเชอริเชฟและโกโลวิน