ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

ขวัญใจฮิปสเตอร์: 5 ทีมชาติทางเลือกไอดอลเด็กแนวในบอลโลก 2018

ฟุตบอลโลกฟาดแข้งกันไปแล้วสองวัน เริ่มมีทีมดังได้โชว์ฟอร์มให้คนทั่วโลกเห็นบ้างแล้ว แต่ถ้าคุณผู้อ่านยังไม่รู้ว่าปีนี้จะเชียร์ใคร #ฟุตบอลไทรบ์ ขอเสนอทีมชาติฮิปสเตอร์สุดแหวกแตกต่างและไม่ซ้ำใคร ที่คุณเชียร์แล้วจะโคตรเท่ห์

กดลูกศรทางด้านขวาเพื่อร่วมติดตามไปกับเรา

ไอซ์แลนด์

หลังจากเป็นประเทศไอดอลของเหล่าฮิปสเตอร์มาหลายปีจากศิลปินอินดี้ บียอร์ก และ เซเกอร์ รอส ไอซ์แลนด์ก็ทำให้แฟนฟุตบอลตกหลุมรักจากความสำเร็จในยูโร 2016 ไม่ใช่แค่นั้น พวกเขายังริเริ่มการ’ปรบมือแบบชาวไวกิ้ง’ให้กองเชียร์ทั่วโลกเป็นแบบอย่าง รวมถึงอินโดนีเซีย ทั่วโลกกำลังรอคอยการปรบมืออันฮึกเหิมของพวกเขาในฟุตบอลโลก 2018

ไนจีเรีย

หลังจากเป็นตัวแทนของทวีปแอฟริกาในฟุตบอลโลกมาหลายปี ครั้งนี้ดูเหมือนพวกเขาจะได้ซีนจากทั่วโลกแล้ว ดีไซน์ชุดแข่งโดยไนกี้ของพวกเขาคือปรากฎการณ์ ทำให้ทัพพญาอินทรีเป็นกระแสในโซเชียลมีเดีย เท่านี้ก็เพียงพอที่จะเพิ่มกองเชียร์ให้อเล็กซ์ อิโวบีและพรรคพวกที่รัสเซีย

อียิปต์

อีกทีมจากแอฟริกาที่ขโมยซีน อียิปต์กลายเป็นไอดอลของหลายคนจากการต่อสู้จนได้เข้าร่วมฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายครั้งแรกในรอบ 28 ปี อีกอย่างหนึ่งคือกองหน้าตัวสำคัญ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ที่สิ่งต่างๆที่เขาทำดึงดูดหัวใจของแฟนฟุตบอลทั่วโลก

เปรู

เปรูได้รับความสนใจจากการต่อสู้ของกัปตันและกองหน้าตัวหลัก เปาโล เกอร์เรโร ที่พึ่งได้รับการอุทธรณ์ให้ลงเล่นที่รัสเซียหลังจากถูกลงโทษข้อหาการใช้สารกระตุ้น ไม่ใช่แค่นั้น ทัพอินคาจะได้ลงเล่นฟุตบอลโลกครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 1986 ชุดดีไซน์ลายเส้นสีแดงจะเป็นฮิปสเตอร์ไปทั่วโลก

โครเอเชีย

ถ้าคุณเบื่อพวกตัวเต็งแบบเยอรมันหรือสเปน ขุมกำลังทีมยุโรปเกรดสองมักน่าสนใจให้เชียร์เสมอ ขณะที่มีแฟนมากมายเชียร์เบลเยี่ยมในฟุตบอลโลก 2014 โครเอเชียก็ยังครองใจแฟนมากมายเหมืนอกัน แม้ว่าเป็นการยากที่จะระเบิดฟอร์มทะลุถึงรอบรองชนะเลิศเหมือนฟุตบอลโลก 1998 แต่การมีลูกา โมดริชและอิวาน ราคิติชก็เป็นเหตุผลเพียงพอจะเชียร์ทัพโครเอเชีย